สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ที่เรานำมาให้ได้ชมเพื่อสร้างไอเดียและแรงบันดาลใจ วันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์โมเดิร์น จากต่างประเทศมาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

DA House เป็นผลงานบ้านสวยจากสถาปนิก Bernardo Bustamante Arquitectos ที่ได้ออกแบบบ้านหลังนี้ในดีไซน์ทรงกล่องแบบโมเดิร์น ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านยงมีลักษณะหน้ากว้าง จึงให้พื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว

 

ในรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกของบ้านเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีดำ และสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศแบบมินิมอลอย่างชัดเจน

 

ตัวบ้านบริเณนี้ออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดใหญ่ที่ทอดยาว เป็นมุมพักผ่อนที่น่าสนใจไม่น้อย ในขณะที่ด้านล่างยังออกแบบให้เป็นลานกว้างที่ปูพื้นด้วยไม้อีกด้วย

 

ภายในบ้านมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง แต่ละมุมจึงสามารถตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างหลากหลายในแบบที่เป็นสัดส่วน ทั้งยังโปร่งสบายจากผนังกระจกใสบานใหญ่อีกด้วย

 

บริเวณนี้ถูกติดตั้งด้วยระแนงไม้สีดำอันใหญ่เอาไว้ เพื่อช่วยลดแสงแดดในช่วงกลางวัน หากว่ามีปริมาณแสงแดดที่เข้มข้นจนเกินไป เพื่อไม่ให้บ้านร้อนนั่นเอง

 

แบบแปลนภายใน

.

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับไอเดียของ DA House เป็นบ้านทรงโมเดิร์นที่เหมาะกับการพักผ่อนชิลๆ ชมนกชมไม้กันแบบสุดๆ หวังว่าไอเดียบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : archdaily

ออกแบบ : Bernardo Bustamante Arquitectos

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?