กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านหลังน้อย เอาใจคนรักบ้านแบบสตูดิโอขนาดเล็กกระทัดลัด ด้วยบ้านโทนสีม่วงดูสบายตา ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม ที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวาน ดูอบอุ่นใจ ในทุกอิริยาบทในการใช้ชีวิต

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาตีเกล็ดไล่โทนสีม่วงอ่อนและเข้ม หลังคาทรงหน้าจั่วปูกระเบื้องสีม่วงเข้มเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน มีชานบ้านด้านหน้า มีที่นั่งเล่น และระเบียง ที่เลือกใช้งานไม้สีขาวเป็นสีรองจากสีม่วง ภาพรวมจากภายนอกดูเป็นบ้านที่สดใสไม่น้อยเลย

 

ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย สามารถสร้างได้ในทุกพื้นที่ ด้านหน้ามีกระจกใสแต่งขอบขาว ช่วยถ่ายเทอากาศในบ้าน และประตูทางเข้าบ้านทาสีขาว เป็นสีโทนพาสเทลที่ดูพริ้งเพราไปอีกแบบ

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ในบ้านทาสีผนังด้วยสีชมพูสดใส ตัดกับพื้นไม้สีน้ำตาลเข้มได้อย่างลงตัว ห้องดูโล่งกว่างด้วยหน้าต่างกระจกใส ให้ลมและแสงเข้ามาในบ้านได้ทั่วถึง ทำให้ไม่ต้องเปิดไฟหรือเปิดแอร์ให้เปลือง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 16.5 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 170,000 บาท เป็นบ้านที่สร้างได้ในงบจำกัด และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด เหมาะกับเป็นบ้านพักหลังน้อยแก่ครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำเก็บไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^