ยังไม่หมดกับไอเดียบ้านไม้คอทเทจ เพิ่มเติมความคิดสร้างสรรค์ไปกับการดีไซน์ของรูปทรง และตกแต่งของวัสดุ มาดูบ้านหลังนี้ดีกว่า ว่ามีอะไรให้ชมกันบ้าน ไปกันเลยครับชาว Naibann ^_^

 

ใช้โครงสร้างเหล็ก เป็นโครงสร้างหลักของบ้าน ให้แข็งแรงมั่นคง และการก่อสร้างดีรวดเร็วอีกด้วย รูปทรงห้าเหลี่ยมของบ้าน เนื่องจากการดีไซน์หลังคาจั่ว ชายคาสั้น ดูเป็นชิ้นเดียวกับผนังไปเลย วัสดุจากไม้ นำมาตกแต่งภายนอกให้สวยงาม เน้นเส้นสายจากช่องแสง ใช้กระจกชิ้นหนา มาพร้อมกับโครงเหล็กสีดำ ดูแข็งแรงดีCabin-Laksvatn-Hamran-Johansen-Arkitekter-Norway-Exterior-Humble-Homes

 

เฉลียงหน้าบ้านรองรับกิจกรรมมากมายที่จะเกิดขึ้นของบ้านหลังนี้ เช่นปาร์ตี้ในสุดสัปดาห์ก็ยังได้เลย

ภายในใช้พื้นคอนกรีตขัดมัน ให้อารมณ์ดิบที่เรียบง่าย ผนังไม้และพื้นไม้ชั้นสอง บนโครงเคร่าเหล็ก ใช้โทนสีเหลืองสว่างจากไม้ ดูอบอุ่นยิ่งนัก เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้และโลหะ เหล็ก อลูมิเนียม ถูกรังสรรค์ให้แก่ฟังก์ชั่นภายในห้องCabin-Laksvatn-Hamran-Johansen-Arkitekter-Norway-Dining-Area-Humble-Homes

 

เน้นความสนุกสนานจากเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวชิ้นเล็ก และสีเขียวสด ในส่วนตกแต่ง เช่นประตู โซฟา และบันได ดูน่ารักแอบมีลูกเล่นอยู่เล็กน้อย ออกแบบแปลนบ้านได้ ลงตัว ใช้พื้นที่ได้คุ้มค่ามาก แบ่งสัดส่วนต่างๆได้ชัดเจน Cabin-Laksvatn-Hamran-Johansen-Arkitekter-Norway-Kitchen-Humble-Homes

 

นับเป็นบ้านอีกหนึ่งหลัง ที่ถือว่าซ่อนไอเดียตั้งแต่ภายนอกไปถึงภายใน เยอะมาก เหมาะกับคนทันสมัย ที่มีครอบครัวขนาดเล็ก เพียงเท่านี้ ความสุขของคุณ ก็ไม่จำเจในรูปแบบเดิมๆอีกต่อไป เชิญรับชมภาพกันต่อเลยครับ ^_^

ที่มา Humble-homes
Cabin-Laksvatn-Hamran-Johansen-Arkitekter-Norway-Living-Room-Humble-Homes

 

 

 

Cabin-Laksvatn-Hamran-Johansen-Arkitekter-Norway-Floor-Plans-Humble-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...