ด้วยการก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้ความคิดและการสร้างสรรค์ชิ้นงาน หรือผลงานต่างๆ เผยออกสู่ผู้คนให้ได้เห็นกันง่ายขึ้น บ้านกระจกเงา ก็เป็นหนึ่งในการออกแบบบ้านจากสถาปนิกรุ่นใหม่ ซึ่งพลิกโฉมงานออกแบบบ้านแบบเดิมๆ โดดเด่นด้วยวัสดุ ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูลึกลับน่าค้นหาที่สุด

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้ รวบรวม 8 ไอเดีย บ้านกระจกเงาจากทั่วทุกมุมโลก ที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง รับรองว่าสวย และดีไซน์เก๋ไก๋ไม่น้อย อยากเห็นกันแล้วใช่ไหมคะ งั้นตามมาชมรายละเอียดกันได้เลย

 

1. Hotel Treehotel, Sweden

นับว่าเป็นโรงแรมกระจกเงาที่แปลกประหลาดที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในประเทศสวีเดน ลักษณะเหมือนลูกเต๋าสี่เหลี่ยมลอยอยู่ในอากาศ สร้างอยู่บนต้นไม้สูงพอสมควร ถ้ามองลงไปคงดูหวาดเสียวมากทีเดียวเชียว

.

.

.

 

2. Glass House Lucent representative, USA

บ้านเคบินพาร์ค ในทะเลทรายแคลิฟอร์เนีย ประเทศอเมริกา สร้างบ้านกระจกเงาลวงตา กลมกลืนกับธรรมชาติจนแทบแยกไม่ออก จนบาวงครั้งอาจไม่เข้าใจว่านี่เป็นบ้าน หรือโครงสร้างแสงสะท้อนจากทะเลทราย

.

.

.

 

3. Cinema La Geode, France

โรงภาพยนตร์นี้ เป็นโรงภาพยนตร์ที่มีจอใหญ่ที่สุดในยุโรป แถมรูปแบบอาคารยังสวยงาม และน่าทึ่งสุดๆ ตัวอาคารก่อสร้างด้วยกระจกเงา รูปแบบทรงกลม เส้นผ่าศูนย์กลางกระจก 36 เมตร สามารถมองเห็นท้องฟ้า และทัศนียภาพได้ใกล้ๆ เหมือนภาพขยาย

.

.

.

 

4. Japanese Glass Cafe

ร้านกาแฟกิฟุจากประเทศญี่ปุ่น ได้มีการก่อสร้างอาคารกระจกเงาเพื่อให้เกิดความกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ โดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ผลิในช่วงดอกซากุระบาน จะสวยงาม น่ามองอย่างยิ่ง

.

.

.

.

5. Glass Gaming hall mirror, Denmark.

ในประเทศเดนมาร์ก มีการก่อสร้างอาคารกระจกเงาในสวนสาธารนะกลางกรุงเฮเก้น ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ให้กับสิ่งปลูกสร้างไก้ไม่น้อย

.

.

 

6. Research Palaon Germany

ศูนย์วิจัยที่ทันสมัย ในประเทศเยอรมันนี ทุกส่วนของอาคารถูกสร้างด้วยกระจกเงา รูปทรงเลขาคณิตแปลกตา ทำให้ดูเหมือนกับยานอวกาศต่างดาวไม่มีผิด

.

.

.

 

7. Invisible Glass House Barn, USA.

พื้นที่สีเขียวของสวนหลังบ้านในนิวยอร์ก ประเทศอเมริกา ได้ทำการสร้างอาคารกระจกเงา ที่น่าทึ่ว เนื่องจากแทบจะแยกไม่ออกว่าตัวบ้านมันตั้งอยู่ตรงไหน ดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติสุดๆ เหมือนภาพลวงตายังไงอย่างงั้น

.

.

.

 

8. Glass houses, apartments, Italy

ในบอลซาโน่ ประเทศอิตตาลี ได้มีการสร้างบ้านสองหลังด้วยกระจกเงา เพื่อการพักผ่อน และใกล้ชิดกับธรรมชาติ จนเกือบจะมองไม่เห็น เนื่องจากหลังการสะท้อนภาพรอบทิศจากกระจกเงา

.

.

.

 

ที่มา : design-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^