ผนังบ้านส่วนใหญ่มักจะเป็นสีขาวเรียบๆ กันใช่ไหมล่ะ? ซึ่งบางทีมันอาจจะดูน่าเบื่อได้ง่ายๆ แต่เราสามารถตกแต่งให้บ้านดูโดดเด่นมีมิติขึ้นได้อย่างไม่ยาก ด้วยตัวเองจากการใช้สีทาผนังเพื่อปรับให้เป็น ‘สไตล์ลอฟท์’ หรือแบบ ‘ปูนเปลือย’ ที่กำลังเป็นที่นิยมกันในขณะนี้

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ การตกแต่งห้องให้เป็นสไตล์ลอฟท์ จากคุณ แจ๊สสีฟ้า ช่วยให้บ้าน สวยขึ้น ใช้เวลาไม่นาน แถมที่สำคัญประหยัดค่าแรงช่างเพราะงานนี้ลงมือเองทั้งหมด ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

DIY เปลี่ยนผนังห้องแสนธรรมดา ให้เป็น ‘ผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์’ สวย ดิบ เท่ ทำเองได้แบบไม่ยาก

(โดย แจ๊สสีฟ้า)

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะมา รีวิวการใช้สี Nippon Momento Loft ตัวใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งออกสดๆ ร้อนๆ กันนะครับ

 

จากกระทู้ เดิมที่ผมแต่งห้องสไตล์ Loft แบบปูนเปือย ด้วยสี  Nippon Momento Elegant มาแล้ว

 

ต้องยอมรับในความยากของการทาสีประเภทนี้ครับ เพราะถ้าทาไม่ดี บอกเลยว่าเละมาก เวลาทาต้องใช้แปรง ปัดๆๆ เสร็จแล้วใช้เกียง พลาสติกที่แถมมา ขูดๆ ปาดๆ ให้เกิดลายสวยงาม แต่ขอบอกว่าตัวใหม่นี้สุดยอดมากๆครับ ไม่ต้องใช้แปรงด้วย อุปกรณ์ก็มีแค่ที่เห็นนะครับ ฟองน้ำสำหรับจุ่มสี

 

ส่วนวิธีการก็ง่ายมากๆครับ แค่ บิด ชิมครีม จุ่มนม เอ้ยไม่ใช่ จุ่มสี ป้ายที่ผนัง จบข่าว ใช่ครับ มันง่ายมากๆ แค่นี้เองครับผม ง่ายกว่าตัว Momento Elegant  ที่เคยใช้มามากมายเลยครับ อันนี้เป็นรูปขั้นตอนการทานะครับ

 

ผมกลัวจะไม่เห็นภาพ ก็เลยถ่ายวีดีโอ วิธีการทามาด้วยนะครับ ผมใช้เทคนิคส่วนตัวไม่ทำตามที่เค้าแนะนำนะครับ
คือใช้วนๆ ช้าๆ แค่ 1-2 ที ห้ามวันซ้ำหลายๆรอบ ไม่งั้นมันจะไม่เห็นเป็นเส้นๆนะครับ ผมว่าคุณผู้หญิงที่แต่งหน้า ประจำอยู่แล้ว น่าจะใช้สีตัวนี้ได้สบายๆเลย ฮาๆๆ

 

หลังจากทาแล้ว ผลงาน ผมว่าสวยกว่าเนียนกว่าตัวเก่าอีกนะครับ ผมให้คะแนน ตัวนี้ 9.9 เต็ม 10 เลยครับ

 

ซูมๆ ให้เห็นความเนียนกันชัดๆ

 

แถมใช้สีน้อยกว่าเดิม ประหยัดเงิน ประหยัดเวลามากๆ และตัวนี้มันจะมีความเงาในตัวหน่อยๆ อยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องลงตัวเคลือบเงาก็ได้ครับ คอนโด ห้องนึง ใช้กระป๋องเดียวอยู่  ใช้เวลาทาครึ่งวันก็เสร็จครับ

อ่อ มีข้อความระวังนิดนึงนะครับ ตัวฟองน้ำที่ให้มา บางทีทาๆไปแล้ว มันมีขนของผ้าหลุดออกมาระหว่างทา ให้รีบเอาออกเลยนะครับ ของผมไม่ได้รับเอาออก มันเลยติดแน่นอยู่ในเนื้อสีเลยครับ แกะตอนหลังไม่ออกเลย

จบแล้วครับผม รีวิวนี้ เอารูปห้องมาให้ดู ก่อน และหลังทาสีนะครับ ในรูปมันจะมืดๆ ทึมๆ หน่อยนะครับ พอดีวันที่ถ่ายมันไม่มีแดด แต่ว่าจริงๆ แล้ว มันจะสว่างๆ แบบรูปที่ซูมด้านบนเลยครับ

.

.

.

 

ปล. เห็นอวยขนาดนี้ ไม่ใช่หน้าม้า อะไรทั้งนั้นนะครับ เห็นว่าของเค้าดีจริงๆ เลยมาบอกต่อ แต่ถ้าต่อไปมีอะไรใหม่ๆ ฝากทาง Nippon Paint ส่งมาให้ลองใช้ก็ดีนะครับ ฮาๆๆ เอาใบเสร็จมาให้ดูเป็นหลักฐานนะครับ

ที่มา : แจ๊สสีฟ้า

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^