DIY ทำห้องดูภาพยนต์ บรรยากาศแบบโรงหนัง ด้วยงบเพียง 1,000 บาท

สำหรับคนที่ชื่นชอบการดูภาพยนตร์ในโรงหนัง แต่ไม่ค่อยจะมีเวลาไปดูสักเท่าไหร่ การจะยกโรงหนังมาไว้ในบ้านก็คงจะเป็นไปไม่ได้ แต่คุณสามารถลองทำห้องดูหนังในบ้านที่ให้อารมณ์เหมือนโรงหนังได้ อีกทั้งราคายังไม่แพงอย่างที่คิดด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับไอเดีย ทำห้องดูหนังไว้ดูเองที่บ้าน จากคุณ tourcom โดยทำห้องดูหนังในแนวทึบ เลียนแบบโรงภาพยนตร์ เพิ่มอรรถรสในการดูหนังได้อย่างดีเยี่ยม เอาเป็นว่าอย่ารอช้า ลองตามไปชมขั้นตอนกันเลย

 

DIY ทำห้องดูภาพยนต์ บรรยากาศแบบโรงหนัง ด้วยงบเพียง 1,000 บาท

(โดย tourcom)

ห้องตามบ้านทั่วไปปกติมักจะสีสว่างๆ ดูไม่เหมือนโรงหนังเอาซะเลย เลยคิดหาแนวทางว่าจะทำอย่างไรดีใหม่บรรยากาศมันพาไปซักหน่อย ส่วนตัวแล้วหาหลายวิธีเลยครับว่าจะต้องทำอย่างไรให้มันมืดๆ

1. ทาสีใหม่ ที่บ้านก็ไม่เอาเพราะกลัวบ้านมืด แก้ไขไม่ได้บ้างล่ะ

2. หากระดาษสีดำมาแปะ แต่นานๆ ไปก็น่าจะบิดๆ งอๆ ไม่ได้เรื่อง

3. เอาผ้าหนาๆ มาติด ก็น่าจะเหมือนโรงลิเกมากเกินไป

4. วอลเปปเปอร์ อันนี้ราคาแรงเกินไป

ข้อจำกัดเยอะมากใช่ไหม แต่ยังครับ ยังไม่หมดหนทางซะทีเดียว ไปเจอวัสดุตัวหนึ่งน่าสนใจก็เลยไขทางสว่าง นั่นก็คือเจ้าโฟมอีวีเอ (EVA FOAM)

เจ้านี่แหละครับพระเอกของเรา เพราะด้วยน้ำหนักที่ไม่มาก มีความหนาที่หลากหลาย (ผมใช้ 3mm) และราคาที่ไม่แพง (แผ่นละ 1xx) จึงได้ห้องดูหนังแบบบ้านๆ ได้สมใจครับ เอามาให้ดูเผื่อเป็นแนวทางให้หลายๆ ท่านไว้ตัดสินใจครับผม

ภาพห้องก่อนทำครับ

 

ดูแล้วมันแปลกๆ เพราะเห็นผนังห้องสีขาวๆ กับสายลำโพงรกรุงรัง

 

มาเริ่มทำกันเลยครับ

 

ภาพระหว่างทำ วิธีติดก็เจาะผนังแล้วฝังปุ๊กยึดน็อตธรรมดาครับ ขึงยึดให้ตึง ติดทั้งผนังบ้านและเพดาน ห่างจากจอประมาณ 1 เมตรครับผม

 

ผลงานหลังจากทำเสร็จแล้ว

 

ดูดีมีชาติตระกูลขึ้นมาเลยครับผม

 

จบการรีวิวแบบบ้านๆเพียงเท่านี้ครับ (งบประมาณจริงๆ น่าจะไม่ถึงพันเพราะสั่งไปทั้งหมด 10 แผ่น แต่ใช้ไม่ถึง 5 แผ่นด้วยซ้ำ แผ่นหนึ่งขนาดประมาณ 1.5*2.4 เมตรครับ)

ที่มา :  tourcom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^