กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมคาเฟ่บ้านไม้กลางป่า ณ  จังหวัดนากาโน่ ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อว่า Cafe Dolce ผลงานการออกแบบจากทีมสถาปนิก Talo เป็นร้านที่เปี่ยมไปด้วยความร่มรื่น แทรกตัวอยู่ใต้อ้อมกอดของสีเขียวจากป่าไม้

ร้านคาเฟ่บ้านไม้แห่งนี้ ถูกออกแบบให้เป็นบ้านพักอาศัยของเจ้าของร้านไปในตัว มีลักษณะเป็นบ้านไม้สองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว มีระเบียงรอบบ้าน บริเวณนอกชานเป็นสนามหญ้าพร้อมทางเดินสวน รายล้อมไปด้วยไม้ยืนต้นน้อยใหญ่ให้ความสดชื่นในทุกจังหวะที่เดินชมสวน

 

ประตูบ้านและหน้าต่างเลือกใช้โทนสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลจากงานไม้ได้อย่างลงตัว

 

ระเบียงไม้ด้านหน้าถูกจัดสรรให้เป็นพื้นที่นั่งสำหรับแขกของร้าน สามารถเพลิดเพลินไปกับการจิบชาพร้อมกับชมธรรมชาติไปด้วย จัดชุดโต๊ะไม้พร้อมประดับตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้น่ารักๆ ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น เป็นกันเองสุดๆ

 

การตกแต่งภายในร้านเป็นสไตล์รัสติค เน้นความอบอุ่นและดั้งเดิมด้วยรายละเอียดงานไม้ ไม่ว่าจะเป็นพื้น ฝ้าเพดาน และผนัง รวมไปถึงเฟอร์นนิเจอร์ต่างๆ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ชั้นวางของ เคาน์เตอร์ ฯลฯ

 

สร้างความโปร่งโล่งให้กับพื้นที่ภายใน ด้วยการเลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ ให้การอยู่อาศัยในร้านนี้ไม่อัดอัด พร้อมทั้งยังเป็นการสร้างวิวธรรมชาติสำหรับนั่งชมภายในด้วย

 

ชั้นแรกถูกออกแบบให้เป็นร้านค้า ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของเจ้าของบ้าน

 

 

เป็นยังไงกันบ้างครับ สำหรับคาเฟ่บ้านไม้กลางป่าแห่งนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านพร้อมร้านที่น่าสนใจไม่น้อย หวังว่าเพื่อนๆ ชาวเว็บคงจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา :

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ