ชมบ้านไทยมาก็เยอะแล้ว วันนี้เราลองมาชมไอเดียบ้านต่างประเทศกันบ้างดีกว่าค่ะ ซึ่ง ในบ้าน ก็ได้นำ บ้านสไตล์โมเดิร์น จากนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรีเลีย มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านสุดหรูที่มาพร้อมกับการตกแต่งสุดลงตัวและสวยงามมีเอกลักษณ์ เน้นพื้นที่เปิดรอบบ้าน โปร่งสบายและร่มรื่น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก SAOTA เริ่มต้นที่การออกแบบภายนอก โครงสร้างบ้านรูปตัวแอลทรงสูง ดีไซน์เหลี่ยมเรขาคณิตแฝงไปด้วยมิติที่ปรับให้ตัวบ้านคอนกรีตแข็งๆ ดูยืดหยุ่นมากขึ้น ประกอบกับการเลือกฝ้าเพดานไม้สีอ่อนบริเวณใต้หลังคา ยิ่งขับให้บ้านดูสวยงามและกลมกลืนไปกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

บ้านคอนกรีตขนาดใหญ่ตกแต่งในโทนสีขาว-ดำ ให้ความรู้สึกแข็งแรงมั่นคง ในขณะเดียวกันก็ประดับรอบบ้านด้วยต้นไม้ใบเขียวสูงใหญ่ เพิ่มพื้นที่ธรรมชาติและเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับตัวบ้าน ซึ่งมันก็เอื้อประโยชน์ให้กับพื้นที่บ้านชั้นล่าง ที่เลือกใช้ผนังกระจกแทนที่ผนังปูน ทำให้แสงแดดจากนอกบ้านส่องผ่านเข้าไปได้ทั่วถึง และยังเผยให้เห็นทิวทัศน์ต้นไม้ที่ปลูกอยู่รอบบ้านได้ด้วยเช่นกัน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ผมผสานไปกับงานไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีพื้นลงตัวไปกับห้องสีขาว เพิ่มพูนบรรยากาศให้ห้องดูสว่างและสบายตามากขึ้น พร้อมทั้งจัดแบ่งโซนใช้งานออกเป็นสัดส่วน ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

มุมทำครัวแบบเปิดติดตั้งอยู่ภายในห้องนั่งเล่น ตกแต่งสุดหรูด้วยชุดครัวบิวท์อินลายไม้สีอ่อนแซมด้วยสีเทา ผนังฝั่งหนึ่งมีระแนงไม้สีอ่อนช่วยบดบังแสงแดดจากภายนอกและช่วยระบายกลิ่นอาหารไปในตัว พร้อมก่อเคาน์เตอร์บาร์ตัวยาว จัดวางเก้าอี้ไว้ เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สังสรรค์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

ในส่วนของห้องนอน มีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น-สแกนดิเนเวียน ผ่านการเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนดูอบอุ่นสบายตา เหมาะกับบรรยากาศในช่วงฤดูหนาว และมีประตูกระจกบานใสเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

และนี่ก็คือ Double Bay บ้านสไตล์โมเดิร์นสุดหรู จากต่างประเทศ ซึ่งมีรายละเอียดการตกแต่งและมีดีเทลที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เป็นไอเดียที่เหมาะสำหรับผู้ที่อยากสร้างบ้านในรูปแบบแปลกใหม่และไม่เหมือนใคร หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบ ก็ลองนำแบบไปประยุกต์ใช้กันได้นะคะ

ที่มา : myhouseidea

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)