บ้านไม้ ถือเป็นบ้านที่ครองใจคนไทยมาเป็นเวลาเนิ่นนาน เนื่องด้วยเป็นวัสดุที่มีความทนทาน และที่สำคัญสามารถดัดแปลงแกะสลัก โชว์เส้นสายงานไม้ที่มีเสน่ห์ อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่น บ้านไม้จึงยังได้รับความนิมยมกันอย่างแพร่หลายจวบจนปัจจุบัน

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สองชั้นสไตล์ชนบท Shangri la’ hostel เป็นบ้านพักสไตล์โฮสเทลจากประเทศคอสตาริกา ซึ่งมีดีไซน์ที่เข้ากับสภาพแวดล้อมของประเทศไทยไม่น้อย ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยชั้นล่างจะเป็นโครงสร้างปูน มีชานบ้านด้านล่างขนาดกว้างขวางเปิดโล่ง สำหรับจัดมุมโซฟานั่งพักผ่อน ผูกเปลนอนเล่น ผนังชั้นล่างเป็นปูทาสีขาวเรียบ ชั้นบนเป็นไม้ขัดเงาสวยตามธรรมชาติ น่าอยู่ที่สุด

 

การออกแบบภายใน จะเน้นความเรียบง่าย ผนังใช้สีขาวเรียบๆ เพดานเผยให้เห็นโครงสร้างไม้ พื้นกระเบื้องสีครีม มีเคาน์เตอร์ครัวสำหรับทำอาหาร พร้อมชั้นลอยเก็บของ เพื่อความเป็นระเบียบ สะอาด น่าเข้าไปใช้งานในทุกวัน

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี ผนังสี เพดานสีขาว ผสมผสานการตกแต่งด้วยไม้สีเข้มทำเป็นตาราง เพิ่มมิติแก่ห้อง ติดตั้งพัดลมเดดานมีโคมไฟระย้าในตัว ช่วยให้อบอุ่น น่านอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อน รวมถึงสร้างเป็นโรงแรมเพื่อธุรกิจปล่อยเช่าก็เหมาะ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Shangri la’ hostel

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^