บ้าน คือสถานที่พักผ่อนจิตใจ และศูนย์รวมของครอบครัว หากเราคิดจะสร้างบ้านสักหลัง สิ่งที่ควรคำนึงคงไม่ใช่แค่ความสวยงาม แต่ต้องมาพร้อมกับการอำนวยความสะดวก รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์วิลล่า เพื่อการพักผ่อนอันแสนสบาย จาก Magical Vacation Homes ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำในตัว จะสวยงามน่าอยู่แค่ไหนนั้น ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังภายนอกใช้ไม่ฝาสีอ่อนเรียบง่าย พร้อมชานบ้านขนาดเล็กสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ด้านบนมองเห็นระเบียงที่สามารถออกมารับแสงแดดยามเช้าหลังจากตื่นนอน

 

เดินมาทางด้านหลังของตัวบ้านจะพบกับมุมสระว่ายน้ำ สำหรับการออกกำลังกาย คลายร้อน หรือจัดปาร์ตี้ นั่งเล่นริมสระน้ำ ถือเป็นมุมโปรดที่สมาชิกสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้เป็นอย่างดี

 

ภายในถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้วยการใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นเป็นกระเบื้องสีขุ่นลายหินอ่อน เฟอร์นิเจอร์เป็นไม้สีเข้ม พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์ทันสมัย ภาพรวมคือบ้านที่อบอุ่นไปด้วยการตกแต่งสุดคลาสสิค

 

สมาชิกในบ้านสามารถสัมผัสได้ถึงความอ่อนโยนเบาสบายในห้องนั่งเล่น ด้วยชุดโซฟาสีขาวเรียบไม่เน้นลวดลาย ตัดกับโทนสีดำจากชั้นวางทีวี แจกันมุมห้อง และโต๊ะกลาง ได้อย่างลงตัวและเรียบง่าย

 

ห้องนอน สีขาวสว่าง เพดานสูง มีหน้าต่างหัวเตียงกระจกใส เพื่อรับแสงแดดยามเช้า เฟอร์นิเจอร์แทบทุกชิ้นเป็นสีขาว ตัดกับผ้าปูที่นอน สีฟ้าลวดลายดอกไม้ ทำให้ห้องดูไม่จืดชืดจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้พ และการตกแต่งภายในสุดคลาสสิค หรูหรา หากเพื่อนๆ ชื่นชอล ลองหยิบจำไอเดียดีๆ เหล่านี้ไปใช้ได้เลย

ที่มา : Magical Vacation Homes

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^