“ไม้” เป็นวัสดุหลักที่คนนำมาใช้สร้างบ้านมาตั้งแต่โบราณ มีทั้งความแข็งแรงและความยืดหยุ่น ทั้งยังมีโทนสีที่สวยงามดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ทำให้บ้านที่สร้างจากไม้ยังสามารถครองใจคนได้จวบจนปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านไม้ ผลงานจาก Diamond House มาฝากเพื่อนๆ ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านไม้ขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกสร้างขึ้นบนเนิน จึงได้ทำการยกพื้นขึ้นสูงตามแนวลาด วัสดุและโครงสร้างหลักของบ้านเป็นงานไม้ทั้งหลัง จึงให้ดีไซน์ที่สวยงาม เข้ากับบริบทของโดยรอบที่เป็นธรรมชาติร่มรื่น เหมาะกับเป็นบ้านพักตากอากาศ

 

นอกจากโครงสร้างและผนังไม้ที่โดดเด่นแล้ว หลังคาของบ้านยังถูกออกแบบเป็นหลังคาทรงจั่วแบบเล่นระดับ และมีชายคาทั้งบริเวณชั้นหนึ่งและชั้นสองอีกด้วย นอกจากนี้จากมุมนี้จะเห็นว่าชั้นล่างถูกออกแบบให้เป้นเฉลียงกว้างที่โปร่งสบาย เหมาะกับการนั่งเล่นชิลเป็นที่สุด

.

 

จากมุมนี้จะมองเห็นส่วนพิเศษของบ้านที่เป็นผนังสีเหลืองโดดเด่น ถูกสร้างขึ้นมาเป็นชั้นพิเศษ ซึ่งเป็นอีกจุดที่โดดเด่นมากๆ

 

แบบแปลนชั้นหนึ่ง

 

แบบแปลนชั้นสอง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยรวม 225 ตารางเมตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับไอเดียของแบบบ้านไม้หลังนี้ เป็นการออกแบบบ้านได้อย่างสวยงามเลยทีเดียว หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนะครับ

ที่มา : casaprefabricada

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?