ราคาบ้านและที่ดินในปัจจุบันมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การสร้างบ้านขนาดทั่วๆ ไป จำเป็นต้องใช้งบประมาณที่มาก หลายคนจึงหันไปมองหาบ้านที่มีขนาดเล็ก วันนี้ ในบ้าน จึงจะมาแนะนำ บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัด ที่โดดเด่นด้วยผนังภายนอกที่ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ให้มนต์เสน่ห์แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

Dove House เป็นผลงานการออกแบบโดย Gundry & Ducker  ตัวบ้านมีขนาดชั้นเดียว แต่ยังออกแบบให้มีห้องใต้หลังคาขนาดเล็ก ผนังภายนอก ออกแบบและตกแต่งด้วยโทนสีดำ ที่ให้เสน่ห์และมนต์ขลังแก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ตัดกับสีขาวจากการตกแต่งภายในได้อย่างลงตัว

 

ภายในบ้านออกแบบในลักษณะเพดานยกสูง ตกแต่งพื้น ผนัง และเพดานด้วยโทนสีขาวสะอาดตา ให้บรรยากาศที่โปร่งสบาย และยังช่วยเพิ่มมิติให้บ้านดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบและตกแต่งให้เป็นห้องรับประทายอาหารที่ประกอบไปด้วยโต๊ะไม้ยาว และชุดเก้าอี้ ใกล้กับเป็นพื้นที่ของครัวที่ออกแบบติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง จากมุมนี้จะเห็นพื้นที่ด้านนอกบ้านที่เป็นเฉลียงไม้ พร้อมกับตกแต่งด้วยชุดเก้าอีกสนาม สำหรับการพักผ่อนกลางแจ้ง

 

จากมุมนี้จะสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวของห้องรับประทานอาหารได้อย่างชัดเจน และตัดกับสีห้องด้านหลังบริเวณนี้ ที่เลือกใช้โทนสีที่ออกน้ำเงินเข้ม

 

พื้นที่บริเวณนี้เป็นส่วนที่เชือมต่อไปยังบริเวณห้องใต้หลังคา พื้นห้องในบริเวณนี้ ปูพื้นด้วยไม้เนื้ออ่อนโทนสีนำตาล ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดกะทัดรัดหลังนี้ ซึ่งแม้จะมีขนาด และพื้นที่ไม่มาก แต่ก็ให้พื้นที่ใช้สอยได้อย่างเพียงพอต่อทุกความต้องการในการพักอาศัยไม่เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ที่มา: houzz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?