กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งได้เรียบหรูมีเสน่ห์ โดดเด่นไม่เหมือนใคร ผสานความเป็นธรรมชาติเข้ากับดีไซน์ทันสมัยได้อย่างลงตัว แถมด้วยความโปร่งโล่งภายในที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรักแน่นอน ลองมาชมกันครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น เป็นบ้านโครงสร้างคอนกรีตขนาดค่อนข้างใหญ่ ผนังภายนอกมีทั้งส่วนที่ฉาบปูนเรือบและฉาบปูนเซาะร่องตีเส้น ทาสีเทาอ่อนๆ ในส่วนของวงกบและหลังคาในส่วนใต้ชายคาที่ยื่นมาด้านนอก เลือกใช้วัสดุไม้ตกแต่ง บวกกับหลังคาทรงจั่วสองด้านมุงกระเบื้องสีน้ำเงินแล้ว ให้มุมมองที่แตกต่างแต่สวยงามลงตัวทีเดียว

 

พื้นที่ด้านหน้าติดกับถนนใหญ่ มีทางเดินเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน ปูพื้นด้วยหิน มีโรงจอดรถภายในด้วย

2 storey dreamy contemporary house (2)

ด้านหลังมีเฉลียงใต้ชายคาโปร่ง สำหรับนั่งเล่นรับลมและชมวิว

2 storey dreamy contemporary house (1)

 

มาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ ออกแบบดีไซน์ได้โปร่งโล่งด้วยผนังกระจก รับแสงสว่างจากภายนอกได้อย่างเต็มที่ ในส่วนของสี ภายในคลุมโทนสีขาว เล่นสีตัดด้วยเขียวอ่อนสไตล์พาสเทล รวมกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งแบบบิวท์อินและแบบลอยตัวแล้ว ให้บรรยากาศที่อบอุ่นนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติดีทีเดียว

2 storey dreamy contemporary house (3)

 

บริเวณภายในออกแบบเป็นบ้านแบบเปิด คือพื้นที่ห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวจะเชื่อมติดถึงกัน แบบสไตล์บ้านฝรั่ง

2 storey dreamy contemporary house (4)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 250 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 3.0 – 3.2 ล้านบาทครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจบ้านหลังนี้ สามารถนำแบบแปลนและการออกแบบไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางกันได้เลยนะครับ

ที่มา : archon

แบบแปลนชั้นแรก

2 storey dreamy contemporary house (5)

 

แบบแปลนชั้นที่ 2

2 storey dreamy contemporary house (6)

 

ภาพตัดด้านข้าง

2 storey dreamy contemporary house (7)

 

มุมมองจากด้านบน

2 storey dreamy contemporary house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ