สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับบ้านสวยที่จะนำมาให้ชมในคราวนี้ จะเป็นบ้านสไตล์วิคตอเรยน่ารักๆ ตกแต่งแบบเรียบๆ แต่ดูสวยเป็นระเบียบ มีเสน่ห์ชวนมองทุกมุม ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบ จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ดินขนาดจำกัดเป็นพิเศษ ลองมาดูกันเลยครับ

dreamy-white-narrow-facade-house (2)

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว เป็นบ้านปูนที่ตกแต่งภายนอกด้วยไม้ตีเกล็ดซ้อนทาทับด้วยสีขาว ตัดกับสีน้ำเงินของหลังคา ให้กลิ่นอายที่สดชื่น เข้ากับสวนสีเขียวที่หลังบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งมีชานเล็กๆ ไว้นั่งเล่นรับบรรยากาศภายนอกอีกด้วย

dreamy-white-narrow-facade-house (1)

 

มาชมในส่วนของภายในกันบ้างครับ ผนังและฝ้าเลือกใช้โทนสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบร่วมสมัย แต่ดึงเอาความดั้งเดิมแบบวิคตอเรียให้เข้ามามีส่วนร่วมได้ด้วยของตกแต่งแบบย้อนยุค โดยเฉพาะโคมไฟแขวนกลางห้องนั่งเล่นแบบเก่าๆ

dreamy-white-narrow-facade-house (4)

 

ส่วนของห้องครัวจะออกแนวทันสมัย ตู้เคาน์เตอร์สีขาวที่ทับด้วยหินอ่อนสีดำ ดูหรูหราสะดุดตาทีเดียว

dreamy-white-narrow-facade-house (6)

 

ห้องดูทีวีและห้องทานอาหารแบบเปิดโล่ง เชื่อมถึงกันอย่างเป็นอิสระ ง่ายต่อการใช้ชีวิต

dreamy-white-narrow-facade-house (9)

 

การตกแต่งห้องนอนจะเน้นความอบอุ่นทุกห้อง ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสุดๆ เหนื่อยจากงานหรือการเรียนมาถ้าได้นอนในห้องแบบนี้คงจะดีมิใช่น้อยเลย

dreamy-white-narrow-facade-house (10)

 

จากทางหลังบ้านยังเชื่อมเข้ามาสู่พื้นที่รับประทานอาหารที่แทรกอยู่ตรงกลางระหว่างบ้าน จัดเป็นโต๊ะทานอาหาร ตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้เล็กๆ

dreamy-white-narrow-facade-house (13)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 910,000 – 1,010,000 บาทโดยประมาณ(ไม่รวมงานตกแต่ง) สำหรับหลังนี้มีแบบแปลนแถมมาด้วย ใครที่อยากนำไปประยุกต์ใช้สามารถนำไปให้สถาปนิกช่วยออกแบบต่อได้เลยครับ

ที่มา : Hodges

 

dreamy-white-narrow-facade-house (14)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (15)

 

 

dreamy-white-narrow-facade-house (3)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (5)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (7)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (8)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (11)

 

dreamy-white-narrow-facade-house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ