สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ถ้าหากเพื่อนๆ กำลังมีแผนที่จะสร้างบ้าน และกำลังมองหาแบบ หรือไอเดียบ้านสวยๆ กันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านป่าตาลโมเดอเรท มาฝากกัน ไปชมผลงานนี้กันได้เลยครับ

บ้านขนาดสองชั้น มีลักษณะทรงสี่เหลี่ยมที่มีดีไซน์ที่ทันสมัยที่เข้ากับยุคใหม่ โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่มีการเล่นระดับ จึงช่วยให้บ้านอยู่โดดเด่น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเบจ ซึ่งเป็นโทนสีอ่อน จึงช่วยให้ตัวบ้านมีบรรยากาศที่สบายตาน่ามอง

 

ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน การออกแบบบ้านหลังนี้จึงเน้นการติดตั้งบานหน้าต่างจำนวนหลายบาน ซึ่งติดตังไว้รอบตัวบ้าน เพื่อให้สามารถถ่ายเทอากาศได้สะดวก ทำให้บ้านเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน

 

พื้นที่โถงหลักภายในบ้าน ถูกออกแบบโดยเน้นความโปร่งสบาย มีพื้นที่ใช้สอบที่กว้างขวา สามารถตกแต่งแต่ง และใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

สำหรับห้องนอนถูกออกแบบอย่างเรียบง่าย พร้อมติดตั้งประตูระเบียง และหน้าต่างบานใหญ่ จึงทำให้ห้องโปร่งสบายเหมาะกับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัว เป็นอีกห้องที่โปร่งโล่งด้วยขนาดของพื้นที่ และหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้ดี นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยเพดานแบบหลุม ในส่วนพื้นที่ทำอาหารถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปทรงตัวแอล

 

ห้องน้ำถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศแบบหรูหราด้วยกระเบื้องโทนสีขาวและดำ พร้อมกับการเล่นลวดลาย จึงช่วยเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูดให้กับห้อง

 

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่นั่งเล่นส่วนตัวขนาดใหญ่ ระเบียงด้านหน้าขนาดใหญ่ ห้องทำงาน ห้องเก็บของใต้พื้นบ้าน ส่วนซักล้าง  พื้นที่ใช้สอยประมาณ 158 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.95 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

เว็บไซต์ : planmodernhome

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?