“บ้านราคาประหยัด” มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ถูกมองหา สำหรับผู้ที่ต้องการบ้านหลังแรก ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งสวยงาม มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชม ว่าแต่ จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลย

Eco House bamboo brick and wood (9)

ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆ ออกแบบด้วยโครงสร้างคอนไม้ รูปทรงตามท้องถิ่น จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ลาดเอียงเก๋ๆ ตกแต่งผนังจากอิฐโชว์แนวสีสด และสีฟ้าจากผนังฉาบเรียบในชั้นบร ตกแต่วด้วยไม้ตามรอบๆบ้าน สวยงาม และอบอุ่น

Eco House bamboo brick and wood (1)

ภายนอกนั้นออกแบบให้มีสนามหญ้า บนเนินหญ้าเตี้ยๆ ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้เล็กๆน้อยๆ ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นย้ำให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากขึ้น

Eco House bamboo brick and wood (10)

แปลนบ้านที่เรียบง่าย ให้ชั้นล่างเป็นใต้ถุน และชั้นบนนั้นออกแบบคล้านห้องสตูดิโอ คือเป็นห้องโล่งๆ รวมทุกฟังก์ชันเอาไว้ ดูเรียบง่าย แต่ใช้งานได้จริง

Eco House bamboo brick and wood (5)

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 40 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้างที่ไม่เกินหนึ่งแสนบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่ตัวบ้านหลังนี้ได้เช่นกันที่ Naibann.com
ที่มา : Inhabitat

Eco House bamboo brick and wood (6)

Eco House bamboo brick and wood (7)

Eco House bamboo brick and wood (8) Eco House bamboo brick and wood (2) Eco House bamboo brick and wood (3) Eco House bamboo brick and wood (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...