สีสันที่สดใสของบ้านสไตล์คอทเทจหลังนี้ ในบ้าน เห็นแล้วก็อดใจไม่ได้ที่จะนำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ หลังนี้นอกจากจะมีโทนสีที่โดดเด่นแล้ว การจัดสรรภายในบ้านก็ทำได้อย่างลงตัวและน่าอยู่ทีเดียว ทั้งทันสมัยและสะดวกสบายครับ

ตัวบ้านสร้างจากคอนกรีต เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีฟ้า – ขาว เน้นฟ้าสีเข้มที่บานหน้าต่างไม้ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีขาว ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ จัดเก้าอี้ไม้สีขาวพร้อมโต๊ะสำหรับนั่งจิบกาแฟพักผ่อน หรือรับแขก

elegant blue hip roof cottage house (1)

 

การออกแบบหลังคาที่สูงโปร่งของบ้านหลังนี้ ช่วยให้พื้นที่ภายในดูโปร่งโล่งเป็นอย่างมาก บวกกับการคุมโทนด้วยสีขาวแล้ว ยิ่งช่วยให้พื้นที่แคบๆ ดูกว้างยิ่งขึ้น

elegant blue hip roof cottage house (3)

 

พื้นที่แบบ Open plan หรือแบบห้องโถงที่รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัว ถูกนำมาให้ในการออกแบบบ้านหลังนี้ ภายใต้การตกแต่งแบบโมเดิร์นที่เน้นฟังก์ชั่นและรูปลักษณ์ที่ทันสมัย

elegant blue hip roof cottage house (2)

 

ทั้งรูปทรงภายนอกที่น่ารักและดึงดูดสายตา รวมกับการตกแต่งภายในที่เรียกได้ว่าทันสมัยโมเดิร์นแบบจัดเต็ม นับเป็นบ้านอีกหลังที่สมบูรณ์แบบไม่น้อย หวังว่าบ้านตัวอย่างหลังนี้จะช่วยจุดประกายไอเดียเจ๋งๆ ให้กับเพื่อนๆ ได้นะครับ

ที่มา : vrbo

elegant blue hip roof cottage house (4)

 

elegant blue hip roof cottage house (5)

 

elegant blue hip roof cottage house (6)

 

elegant blue hip roof cottage house (7)

 

elegant blue hip roof cottage house (8)

 

elegant blue hip roof cottage house (9)

 

elegant blue hip roof cottage house (10)

 

elegant blue hip roof cottage house (11)

 

elegant blue hip roof cottage house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ