บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นผลงานการก่อสร้างจาก บริษัท SY Project 2016 เน้นการตกแต่งที่เรียบหรู ดูสบายตาตั้งแต่ภายนอกไปจนถึงภายใน แถมงบก่อสร้างยังไม่แพงเกินไปอีกด้วย ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวตัดด้วยสีเทา เสริมงานไม้เล็กน้อยในบริเวณผนังส่วนหน้า ทางเข้ามีเฉลียงและชายคา ด้านข้างตัวบ้านมีโรงจอดรถใต้ชายคา ปูพื้นด้วยคอนกรีตเปลือย โดดเด่นด้วยการตกแต่งฝ้าเพดานลวดลายกราฟฟิคที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

.

 

บริเวณภายใน ตกแต่งอย่างเรียบหรูภายใต้ผนังโทนสีเบจ ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว งานฝ้าฉาบเรียบตกแต่งมีสไตล์ด้วยลวดลายดอกไม้ พร้อมประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์คลาสสิค

 

ทางเข้าตัวบ้านเลือกใช้ผนังกระจกและประตูเลื่อนกรอบเหล็กสีดำแบบโปร่งแสง ให้กลิ่นอายของบ้านทรอปิคอลนิดๆ สร้างบรรยากาศการอยู่อาศัยที่ปลอดโปร่งโล่งสบาย

.

 

มาชมในส่วนของห้องนอนกันเลย ภายในห้องนอนห้องแรก ตกแต่งด้วยโทนสีเบจเรียบง่าย ดูอบอุ่น

.

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งในรูปแบบคิตตี้ เต็มไปด้วยความสดใสภายใต้โทนชมพู ประดับด้วยภาพตัวการ์ตูนคิตตี้สุดน่ารักกลางฝ้าเพดานหลุม

.

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งในโทนสีฟ้าเรียบๆ ให้ควา่มรู้สึกโปร่งโล่งไม่อึดอัด

.

 

ห้องครัวมาในโทนสีฟ้า ติดตั้งเคาน์เตอร์ปูนเปลือยทรงตัว I สำหรับการใช้งาน ผนังกันเปื้อนด้านหลังเลือกใช้กระเบื้องสีขาวแผ่นสี่เหลี่ยม ชั้นวางของแขวนผนังที่มีดีไซน์โค้งมนตรงส่วนชั้นวางแบบเปิดด้านข้าง สร้างความโดดเด่นให้กับภาพรวมของห้องครัวได้เป็นอย่างดี

.

 

ห้องน้ำขนาดกะทัดรัดห้องนี้ มีพื้นที่ใช้สอยแบบตัว I ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสดใสและมีสีสันที่น่ารัก แบ่งองค์ประกอบการใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน เริ่มจากอ่างล้างหน้า ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ โซนอาบน้ำฝักบัวอยู่ด้านหลังสุด มาพร้อมผนังกั้นพื้นที่แห้งเปียก

 

ส่วนอีกห้องหนึ่งมาในโทนสีขาวดำแบบเรียบๆ ดูหรูหราและทันสมัย


รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ งบประมาณก่อสร้าง 785,000 บาท พร้อมงานไฟฟ้าเดินฝังผนัง บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากรายละเอียดด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SY Project 2016 – เอสวายโปรเจค 2016

โทรศัพท์ : 062-794-1191

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ