สำหรับบางคน ความหรูหราอาจจะเป็นคำตอบในการสร้างบ้าน วันนี้ ในบ้าน เลยขออนุญาตหยิบเอาบ้านสุดหรูแนวโมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ โดดเด่นตั้งแต่ดีไซน์ภายนอก ส่วนภายในจัดเต็มด้วยการตกแต่งที่สวยงามคลาสสิค เรียกได้ว่าพิถีพิถันทุกตารางนิ้ว ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR14014

ลักษณะบ้านสองชั้นโครงสร้างคอนกรีต หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา ผนังภายนอกคุมโทนสีขาว ตัดกับสีเทาจากลวดลายหินทราย ด้านหน้าจัดสวนบ่อปลาเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้ตัวบ้านเรียบๆ ได้ดี มีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อน จัดเป็นชุดโต๊ะไว้ด้านข้าง ชั้นสองมีระเบียงโปร่งที่มองเห็นวิวจากมุมสูงได้รอบทิศ

 

คอนเซ็ปต์การตกแต่งภายในเน้นความหรูหรา ภายใต้โทนสีขาวเรียบๆ จากผนัง พื้นกระเบื้อง และฝ้าเพดาน ออกแบบพื้นที่โปร่งโล่งเชื่อมฟังก์ชั่นการใช้งานให้เชื่อมถึงกันอย่างอิสระ ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้ดี

 

เสริมลูกเล่นฝ้าหลุมบริเวณห้องนั่งเล่น แต่งผนังลวดลายไม้เป็นการบ่งบอกพื้นที่ใช้งานหยาบๆ จัดโซฟาชิดมุม ติดตั้งช่องรับแสงและผ้าม่านบังแสง เติมเต็มช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

 

เดินถัดเข้าไป จะเป็นประตูสู่ห้องครัว และบันไดขึ้นชั้นสอง

 

ห้องครัวที่มีขนาดใหญ่เพียงพอต่อการใช้งานของครอบครัวขยาย มีเคาน์เตอร์ทำครัวที่ครบครัน พร้อมช่องระบายอากาศเพื่อไม่ให้กลิ่นถูกกักไว้ภายในบ้าน

 

เติมความหรูหราด้วยดีไซน์บันไดไม้ เล่นลวดลายคลาสสิคเป็นกิมมิกให้ชวนมอง

 

ชั้นบนเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมอ่อนๆ สร้างความแตกต่างให้บ้านดูไม่น่าเบื่อจำเจ อีกทั้งยังใช้ฝ้าหลุมเช่นเดียวกับห้องอื่นๆ

 

โทนสีที่ใช้ในห้องนอนดูอ่อนโยนและน่ารักมากๆ โดยเลือกโทนสีโอลด์โรสที่ให้อารมณ์โรแมนติก พร้อมแต่งฝ้าหลุมเสริมความหรูหรา

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 243 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 3.0 – 3.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกที่มาด้านล่างนี้ได้เลยจ้า

ที่มา : แบบบ้าน 2BR14014 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ