นาทีนี้คงไม่มีใครรู้จัก อีลอน มัสก์ (Elon Musk) บุรุษนักธุรกิจที่มีความทะเยอทะยาน และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX บริษัทด้านอวกาศรายใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา ชาวแอฟริกาใต้คนนี้ โดยเค้ามีชื่อเสียงในเมืองไทยอีกครั้งในเหตุการที่ทีมนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช 13 คน ติดอยู่ในถ้ำหลวง

นักธุรกิจหนุ่มได้อาสาสร้างแคปซูลดำน้ำขนาดเล็กเพื่อใช้ช่วยนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ชทั้ง 13 คน ให้ออกมาจากถ้ำ ซึ่งใช้เวลาในการออกแบบและสร้างเพียงแค่ 8 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

และวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปพบกับอีกด้านหนึ่งของมหาเศรษฐีรายนี้ โดยจะพาไปชมกันว่าบุคคลระดับนี้นั้นเค้าอยู่ เค้ากินกันอย่างไร ซึ่ง อีลอน มัสก์ ผู้นี้ก็เป็นเจ้าของ คฤหาสน์สุดหรูราคา 17 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว ตั้งอยู่ในนครลอสแองเจอลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

ในเดือนมกราคมปี 2013 นาย Elon Musk ได้ใช้เงินจำนวน 17 ล้านดอลลาร์ ในการซื้อคฤหาสน์สุดหรูในย่าน Bel Air ใน Los Angeles ซึ่งมีขนาดถึง 1,881 ตารางเมตร

 

คฤหาสน์ของเค้ามีวิวทิวทัศน์ของเมือง Los Angeles ที่แสนสวยงาม รายล้อมไปด้วยบรรยากาศที่แสนสดชื่นและเขียวขจี

 

ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ในโทนสีครีม มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทั้งภายใน และภายนอก โดยจากมุมนี้จะมองเห็นพื้นที่เปิดโล่งชั้นบนของบ้านสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่น

 

รอบบริเวณบ้านเป็นพื้นที่สวนและสนามหญ้าสีเขียวที่ถูกตกแต่งด้วยโต๊ะและม้านั่งหินเป็นระยะๆ เป็นพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมของครอบครัว

 

ภายในบ้านถูกออกแบบอย่างหรูหรา ดังเช่นห้องรับแขกห้องนี้ที่ตกแต่งในธีมโทนสีเขียวมิ้นต์ พร้อมเฟอร์นิเจอร์และเตาผิงไฟสุดหรู

.

 

ห้องรับแขกอีกห้องตกแต่งในโทนสีครีม พร้อมเฟอร์นิเจอร์สุดหรูอีกเช่นเช่น ภายในห้องให้บรรยากาศและโทนสีที่แสนอบอุ่น

.

 

ห้องโถงรับประทานอาหารออกแบบโปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ภายในประกอบไปด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารขนาดใหญ่สองชุดในโทนสีน้ำตาลเข้ม

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ผสานกลิ่นอายรัสติกจากผนังอิฐโชว์แนว ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์ครัวแบบเกาะกลาง รอบไปถึงชุดเครื่องครัวที่ทันสมัย

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยบรรยากาศที่หรูหราสุดๆ ให้โทนสีออกทองอ่อนๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อน พร้อมอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่

 

ห้องนอนนั้นออกแบบพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ ปูพื้นด้วยพรมลวดลายที่สวยงาม ภายในห้องประกอบไปด้วยเตียงขนาดใหญ่ถึงสองเตียง และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย

 

นอกจากองค์ประกอบทั่วไปของบ้านเช่น ห้องครัว ห้องรับแขกแล้ว บ้านของ Elon Musk ยังเป็นเสมือน Sport Club อีกด้วย เนื่องจากมีทั้งยิมส่วนตัว สนามเทนนิส รวมไปถึงสระว่ายน้ำ

.

.

 

สำหรับราคาคฤหาสน์สุดหรูนี้อยู่ที่ 17 ดอลล่าร์ ตีเป็นเงินไทยกลมๆ ก็ราวๆ 566 ล้านบาทเลยทีเดียว

ที่มา: businessinsider

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?