กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาไปชม บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง มีพื้นที่ใช้สอย 99 ตารางเมตร ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย เน้นการกรุแต่งด้วยงานไม้ มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและโล่งกว้าง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างฐานคอนกรีตแต่งแต้มด้วยสีน้ำตาล ไล่มาจนถึงผนังกรุไม้เทียมตกแต่งโทนสีขาว หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่ว พร้อมก่อช่องลมช่วยในการระบายอากาศ และมีเฉลียงสำหรับพักผ่อนหน้าบ้าน

 

ในส่วนของด้านหลังบ้านเอง ก็มีการก่อสร้างเฉลียงแนวยาว มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ สามารถปรับใช้งานอเนกประสงค์ เช่น ปรับเป็นมุมซักล้าง หรือมุมชมวิวหลังบ้าน เป็นต้น

 

เข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง การตกแต่งเน้นโทนสีสว่างสบายตา เริ่มจากเพดานสีขาว มาจนถึงผนัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีขาวแซมเทา ขับให้บรรยากาศห้องดูเย็นสบายมากขึ้น

 

ห้องทำครัวก็ยังการตกแต่งโทนสีเดียวกัน มุมห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนปูท็อปสีขาว มาพร้อมฟังก์ชั่นครบครันสำหรับทำอาหาร และมีหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันไม่ให้ฟุ้งภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 99 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถง ห้องครัว เฉลียงหน้าและหลังบ้าน และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,080,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ถ้าหากชาวเว็บท่านใดสนใจ สามารถสอบถามได้จากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 0870741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)