ชมบ้านสไตล์โมเดิร์น คอนเทมโพรารี หรือลอฟท์ มาก็เยอะแล้ว วันนี้ ในบ้าน อยากจะชวนทุกคนเปลี่ยนบรรยกาศมาชมไอเดียการก่อสร้าง บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ บ้างดีกว่าค่ะ ดีไซน์บ้านขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามมีเอกลักษณ์ เคล้าด้วยโทนสีละมุนตา แถมภายในยังโปร่งสบาย จะน่าอยู่ขนาดไหนลองไปชมกันค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูงหลังนี้ เป็นผลงานจาก ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน ก่อสร้างขึ้นที่บ้านแม่เลน อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 95 ตารางเมตร

 

โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกตกแต่งคุมโทนสีฟ้าขาว ผนังสีฟ้าสว่าง ลงตัวไปกับวัสดุไม้สีขาว เช่น ราวบันได วงกบหน้าต่าง และงานเชิงชาย หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงจั่ว บริเวณผนังใต้หลังคากรุแต่งด้วยไม้เทียและระแนงไม้สีขาว พร้อมช่องระบายอากาศ ให้อารมณ์แบบบ้านชนบทในอังกฤษ

 

พื้นที่หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปกคลุมด้วยหลังคากันสาด จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมเย็นๆ นอกบ้าน

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูงโปร่ง การตกแต่งมุ่งเน้นไปที่โทนสีขาวทั้งหมด ซึ่งมันช่วยขับให้บรรยากาศภายในบ้านดูปลอดโปร่งและสว่างตา อีกทังยังมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง รองรับการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัวขนาดกลางได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของห้องครัว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องสีฟ้าน้ำทะเล ลงตัวไปกับพื้นลายจุดขาวดำ มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวตัวแอลปูท็อปสีดำ โดยมีหน้าต่างกระจกเป็นตัวช่วยกระจายกลิ่นและควันไม่ให้อบอวลภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ หลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยราว 95 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 9xx,xxx บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 088-416-3114

LINE : sataponcon

Facebook : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)