กลับมาพบกับ ในบ้าน อีกครั้งนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก ซึ่งวันนี้เราก็มี บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี มาฝากค่ะ โดดเด่นด้วยโทนสีสดใส ตั้งอยู่ ณ ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา เป็นบ้านในโครงการ เลค วัลเลย์ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านลิลลี่ ลักษณะเป็นบ้านขนาดกลาง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีฟ้าอ่อน รับกับโครงสร้างสีขาวของเสา รั้วระเบียง และกรอบหน้าต่างได้อย่างลงตัว ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วสีเทา มาพร้อมกับระเบียงหน้าบ้านแนวยาว ปิดกั้นด้วยรั้วรูปทรงคลาสสิค เผยให้เห็นการตกแต่งแบบบ้านชนบทในอังกฤษ

 

ด้านหน้าปูลานหินทรายสีขาวโล่ง ใช้เป็นลานจอดรถ และลานทำกิจกรรมนอกบ้าน ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นสนามหญ้าสีเขียวสด ยิ่งขัับให้บ้านสีฟ้าดูโดดเด่นขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานภายใน ผนังโดยรอบตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยวอลล์เปเปอร์ลายดอกไม้บางส่วน ปูพื้นกระเบื้องสีส้มอ่อน พร้อมจัดวางชุดโซฟาเข้ามุม เป็นพื้นที่พักผ่อนสบายๆ สำหรับทุกวัน

 

ด้านในเป็นมุมรับประทานอาหาร และติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อินสีน้ำตาลเข้มทรงตัวไอ (I-Shape) ใช้เป็นโซนทำครัวแบบเปิด

 

ห้องนอนตกแต่งด้วยวอลล์เปเปอร์สีอ่อน มาพร้อมกับชุดเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์คลาสสิค ประดับด้วยชุดเครื่องนอนโทนสีหวาน ซึ่งสะท้อนการตกแต่งที่เน้นความอบอุ่นและเรียบง่ายได้เป็นอย่างดี

 

สุดท้ายนี้คือห้องน้ำ ผนังส่วนบนก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มด้วยสีขาวสว่าง ส่วนผนังด้านล่างกรุกระเบื้องสีแดงสด

 

บ้านลิลลี่ มีพื้นที่ใช้สอยราว 150 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัว มีราคาอยู่ที่ 1,990,000 บาท (เฟอร์นิเจอร์ตามภาพ) หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจลองเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ดูก่อนได้นะคะ

Tel : 095-7949918, 093-4544718

Email : lakevalley99@hotmail.com

Facebook : หมู่บ้าน เลค วัลเลย์ อ่างห้วยยาง

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)