สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านสไตล์อิงลิช ดีไซน์บ้านชั้นเดียวสุดโดดเด่น ตกแต่งในโทนสีฟ้าให้บรรยากาศเย็นสบายตา อีกทั้งยังมีพื้นที่พักผ่อนชั้นดาดฟ้า สามารถชมวิวได้รอบทิศ บอกเลยว่าน่าอยู่สุดๆ ไปเลยค่ะ

นี่เป็นหนึ่งในผลงานการออกแบบจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างเหล็ก ผนังประกอบขึ้นจากไม้เทียมแต่งแต้มในโทนสีฟ้า ตัดด้วยวงกบไม้และฝ้าเพดานระเบียงสีขาว มุงหลังคาเมทัลรูปทรงจั่ว

 

ตรงทางเข้าหน้าบ้านมีเฉลียงยาว ก่อม้านั่งเหล็กกรุด้วยแผ่นไม้พร้อมพนักพิง จัดเป็นมุมนั่งเล่นรับลมนอกบ้าน ภายใต้ร่มเงาของหลังคากันสาด

 

ภายในเป็นห้องโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีพื้นเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานสีขาว ผนังสีฟ้าคราม ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องเงา ช่วยให้ห้องดูสว่างและเย็นสบาย ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งโคมไฟแขวนดีไซน์เก๋ ช่วยกระจายแสงสีส้มขับให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้น

 

มุมในสุดของบ้านเป็นโซนทำอาหาร ก่อเคาน์เตอร์ครัวแนวยาวชิดผนัง กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน รับกับผนังกันเปื้อนลายหิน มาพร้อมซิงค์ล้างจาน และตู้เก็บของในตัว

 

ในส่วนของหลังบ้าน มีการต่อเติมพื้นที่ชั้นดาดฟ้าไว้ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยสามารถขึ้นไปพักผ่อนชมวิวธรรมชาติรอบบ้านได้

บ้านสไตล์อิงลิช ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง เฉลียงหน้าบ้าน และชั้นดาดฟ้า ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 830,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนสนใจก็สามารถสอบถามกับผู้รับเหมาผ่านทางเบอร์ติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 0899623341 ออฟฟิศ, 0870741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)