ปัจจุบันเมืองไทยมีจำนวนผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยสภาพร่างกายที่เสื่อมถ่อยตามวัย จึงจำเป็นที่จะได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ และสะดวกสบายที่สุด วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านคลาสสิคสไตล์อังกฤษ ที่ออกแบบเพื่อผู้สูงอายุ และผู้ป่วยนั่งรถเข็น ผลงานการออกแบบโดย Kasian Houses ไปชมกันเลยครับ

รูปแบบงานตกแต่งสวยงามด้วยคิ้วบัวสำเร็จรูป ทำให้ผู้สูงวัยรู้สึกว่าอยู่บ้านไม่ได้อยู่ที่รพ. ตัวบ้านขนาดกะทัดรัดที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุมีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้ดูแล หรืออาศัยเดี่ยวก็ได้เช่นกัน ห้องน้ำฟังก์ชัน ครบครัน เหมาะสำหรับตั้งบริเวณพื้นที่ขนาดเล็ก หรือสวนหลังบ้านได้โดยยังช่วยส่งเสริมบริเวณบ้านให้สวยงามยิ่งขึ้นอีก

 

ภายในบ้านออกแบบโปร่งโล่ง จัดวางเตียงและสิ่งอำนวยความสะดวกให้ใช้งานได้ง่าย เพื่อให้สะดวกสำหรับการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุ และผู้ป่วย

.

 

สำหรับแบบภายในบ้านนั้น จากหน้าบ้านที่เป็นทางลาดที่สะดวกสำหรับรถเข็น เมื่อเข้ามาภายในจะพบโถงโล่ง ที่เป็นห้องนอน และห้องนั่งเล่น ขวามือเป็นห้องน้ำ และห้องครัวที่ออกแบบเป็นพิเศษ

 

สำหรับแบบบ้านคลาสสิคสไตล์อังกฤษหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ที่จอดรถ 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 43 ตร.ม. ออกแบบเพื่อผู้สูงอายุ และผู้ป่วยนั่งรถเข็นโดยเฉพาะ

ที่มา : kasianhouses

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?