บ้านสไตล์อิงลิช โดดเด่นด้วยหลังคาทรงจั่ว เน้นการตกแต่งด้วยงานไม้เรียบง่าย แต่ก็ให้กลิ่นอายธรรมชาติแฝงไว้ด้วยความหรูหรา ซึ่งสถาปนิกหลายท่านก็ได้นำแบบบ้านอิงลิชมาปรับแต่งให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของประเทศไทย จนมันกลายเป็นที่นิยมในมากในปัจจุบัน

และวันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่าง แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน เป็นผลงานจาก Kasian Houses ตัวบ้านออกแบบด้วยทรงจั่วหน้ากว้าง ผนังประกอบขึ้นจากแผ่นไม้สีเทาอ่อน แซมด้วยตัวเสาสีขาว มุงหลังคาชิงเกิ้ลพร้อมกรุช่องระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น

 

ภายในเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผนังบางส่วนติดตั้งคิ้วบัวเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูมีมิติ มาพร้อมหน้าต่างกระจกบานใสเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามาได้อย่างทั่วถึง ช่วยสร้างบรรยากาศปลอดโปร่งและสว่างตลอดการพักผ่อน

 

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีขาวเช่นเดียวกับภายนอก ปูพื้นพรมลวดลายทางสีเทาอ่อน ประดับด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวดีไซน์หรู ขับให้ห้องดูสวยงามและอบอุ่นน่าพักผ่อน

 

ในส่วนของแปลนภายใน จากทางเข้าจะพบกับห้องนั่งเล่น มีมุมทำครัวและมุมรับประทานอาหารอยู่ด้านใน ฝั่งขวามือเป็นห้องนอน และห้องน้ำ

 

แบบบ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ มีพื้นที่ใช้สอย 53 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เฉลียงหน้าบ้าน และโรงจอดรถ หากใครชื่นชอบก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 02-9238306-07, 092-6352942

Email : kasianhouses@gmail.com

Line : @kasianhouses

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)