สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านยกพื้นทรงปั้นหยา รูปแบบบ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ดีไซน์เรียบง่าย เน้นการตกแต่งในโทนสีสว่าง ดูปลอดโปร่งและเย็นสบาย มากไปด้วยฟังก์ชั่นใช้งาน ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ไม่หวือหวาแต่ครบครัน เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก บ้านดี 1985 จำกัด ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเบจ กรุเสริมด้วยแผ่นไม้เทียมสีอ่อนเพิ่มดีเทลให้กับบ้าน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยา

 

ทางเข้าบ้านมีเฉลียงโปร่ง ผนังรอบด้านเปิดโล่งรับลม แต่ในขณะเดียวกันก็มีหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อออกมายังพื้นที่นอกบ้าน มีลานโล่งกว้าง สามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้าง และจัดสวนหลังบ้านได้ นอกจากนี้ตัวบ้านยังติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เผยให้เห็นทิวทัศน์นอกบ้านได้อย่างชัดเจน

 

บ้านยกพื้นทรงปั้นหยา ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ก็สามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมตามลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 091 779 9864

Facebook : บ้านดี 1985 จำกัด

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)