ไขข้อสงสัย!! ทำไมยาคูลท์ถึงมีขนาดเดียว และไม่มีขายตามห้าง??

“ยาคูลท์” นมเปรี้ยวยอดนิยมที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน คราวนี้ ในบ้าน จะมาไขข้อสงสัยกันว่าทำไม เจ้านมเปรี้ยวแสนอร่อยนี้ถึงมีเพียงแค่ขนาดเดียวและไม่มีขายตามห้างสรรพสินค้ากัน ลองไปดูกันค่ะ

 

facts-about-yakult (1)

 

คงจะไม่มีใคร ไม่รู้จักกับข้อความโฆษณายอดนิยม “ประกอบไปด้วยจุลินทรีย์ที่มีชีวิตถึง 8 พันล้านตัว” จากยาคูลท์ ซึ่งจุลินทรืย์ตัวนี้คือ จุลินทรีย์แลคโตบาซิลัส ถูกคิดค้นโดย ศาสตราจารย์ชิโระตะ มิโนะรุ จากมหาวิทยาลัยโตเกียว มีประโยชน์ช่วยในการย่อยอาหารและทำให้ลำไส้ทำงานเป็นปกติ

Advertisement

 

facts-about-yakult (3)

 

แล้วทำไมยาคูลท์ถึงมีเพียงแค่ขนาด 80 cc. ขนาดเดียวล่ะ? ที่เป็นเช่นนี้ก็เพื่อไม่ให้เราได้รับเชื้อจุลินทรีย์แลตโตบาซิลัสมากเกินความจำเป็น โดยปกติแล้วหากมีเจ้าเชื้อนี้มากเกินไป อาจจะทำให้ท้องเสียได้ ทางผู้ผลิตจึงผลิตออกมาวางจำหน่ายเพียงขนาดซึ่งพอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย

ทำไมยาคูลท์ถึงไม่มีวางขายตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า? ทางผู้บริหารของยาคูลท์ได้ให้เหตุผลว่า ที่เลือกให้สาวยาคูลท์เป็นผู้จำหน่ายแทนที่จะเลือกวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้า ก็เพราะว่ากระบวนการผลิตนั้นไม่เพียงพอต่อลูกค้า และเพื่อเป็นการรักษานโยบายในการเลี้ยงพนักงานไม่ให้สาวยาคูลท์ต้องตกงานอีกด้วย

 

13312715991331273452l

 

ทีนี้ก็คงจะหายสงสัยกันแล้วใช่มั้ยคะ ว่าทำไมยาคูลท์ถึงมีขนาดเดียว และหาซื้อลำบากเหลือเกิน แต่ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ารสชาติของนมเปรี้ยวยี่ห้อนี้มันหอมเย้ายวน เป็นเอกลักษณ์จริงๆ ว่ามั้ยคะ? ^_^

ที่มา : yakultthailandsanook

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...