สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ คราวนี้ จะพาไปชมบ้านสไตล์คันทรี่ ออกแบบดีไซน์อบอุ่น ผสานงานปูนกับงานไม้ได้อย่างลงตัว เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติได้อย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ อยู่อาศัยได้ 4 – 8 คน สบายๆ ครับ

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกแต่งด้วยโทนสีครีม เสริมด้วยอิฐโชว์แนวตรงบริเวณเชิงผนังและใต้หน้าต่าง ชั้นสองมีระเบียงไม้เล็กๆ ตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้ ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วขนาดใหญ่ มุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ให้อารมณ์แบบบ้านคันทรี่สุดๆ

big-family-country-house (2)

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้างครับ ทางปีกขวาของบ้านจะเป็นโรงจอดรถ บริเวณภายในชั้นแรกจะเป็นห้องโถงกว้าง เชื่อมต่อกันระหว่างห้องนั่งเล่นที่ด้านหลัง โซนห้องรับประทานอาหารจะอยู่ตรงกลาง และโซนด้านหน้าที่จะเป็นมุมห้องครัว ด้านหลังมีพื้นที่เชื่อมต่อไปยังภายนอกเฉลียง ที่ชั้นแรกนี้ยังมีห้องทำงานเล็กๆ อีกด้วย

big-family-country-house (4)

พื้นที่ชั้นสองจะเป็นโซนส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับโถงเล็กๆ เชื่อมต่อกับห้องนอนทุกห้องที่มีห้องน้ำอยู่ในตัว

big-family-country-house (6)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 152 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ ในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.72 – 1.92 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ไม่รวมงบตกแต่ง) ใครที่ชอบบ้านแนวคันทรี่และกำลังอยากจะสร้างสักหลังล่ะก็ ขอแนะนำหลังนี้เลยครับ

ที่มา :  extradom

big-family-country-house (1)

big-family-country-house (3)

big-family-country-house (5)

big-family-country-house (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ