สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่มีสวนหรือที่ดินที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ และมีไอเดียที่อยากจะมีบ้านพักตากอากาศ หรือบ้านสไตล์รีสอร์ทสักหลัง วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย แบบบ้านไม้ชั้นเดียว ออกแบบยกพื้นต่ำพร้อมระเบียงนั่งเล่น มาฝากเพื่อนๆ เพื่อเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านของตัวเอง

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียวที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย ตัวบ้านตกพื้นต่ำ โครงสร้างของบ้านเป็นโลหะ ผนังของบ้านใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ จึงให้โทนสีน้ำตาลอ่อน สร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับวันพักผ่อนที่แสนสบาย

 

หลังคาของบ้านออกแบบทรงเพิงหมาแหงน และต่อเติมชาคาด้านหน้าเพื่อป้องกันแดดและฝนให้กับระเบียง หลังคามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเขียว และระเบียงหน้าบ้านถูกออกแบบโปร่งโล่ง ตัวระเบียงทอดยาวเท่าขนาดบ้าน

 

บริเวณด้านข้างของบ้านออกแบบด้วยหน้าต่างกระจกใสขอบอะลูมิเนีมบานใหญ่ ที่ให้แสงสว่างและความโปร่งสบายให้ภายในบ้าน

.

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ จากระเบียงหน้าบ้านเมื่อเข้ามาภายในจะพบโถงเล็กที่ติดกับห้องน้ำ ซ้ายมือเป็นโถงใหญ่ที่ออกแบบเป็นห้องนั่งเล่น และห้องครัว ขวามือเป็นห้องนอน

 

สำหรับแบบบ้านไม้ชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 โถงรับแขกพร้อมห้องครัว และระเบียงหน้าบ้าน เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศได้อย่างลงตัว

ที่มา: dachnye-doma

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?