เมนูแสนง่าย อร่อยได้ทุกคน “หมูทอดน้ำปลา” ท้าให้ลอง!!

fish-sauce-steak (1)

 

“หมูทอดน้ำปลา” อาหารที่ทำได้ง่ายๆ ขั้นตอนไม่ซับซ้อน แต่ในคราวนี้ทางทีมงานในบ้านได้นำสูตรที่ง่ายแสนง่าย มานำให้ชาวเว็บในบ้านได้รับชมกันครับ


เมนูแสนง่าย อร่อยได้ทุกคน “หมูทอดน้ำปลา” ท้าให้ลอง!!

 

ส่วนผสม

หมูสามชั้น 1 กิโลกรัม

น้ำปลาอย่างดี 7-8 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยขาวป่นตามชอบ

ไข่ไก่ 1 ฟอง

ผงปรุงรส เล็กน้อย

แป้งประกอบอาหารโกกิ 10-15 ช้อนโต๊ะ

น้ำเย็น

น้ำมันปาล์ม สำหรับทอด

น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

เกลือเล็กน้อย

วิธีทำ

Advertisement

1. ใช้มีดแกะสลักจิ้มให้ทั่วชิ้นหมู (เคล็ดลับ : สำคัญมากคือ ไปซื้อมีดแกะสลักมาจิ้ม ๆ ให้ทั่วหมูเลยครับ จิ้มหนังด้วย หมูจะนิ่ม น้ำหมักจะเข้าเนื้อหมู สุกเร็วครับ)

 

2. หมักหมูโดยใส่น้ำปลา พริกไทยป่น ไข่ไก่ ผงปรุงรสเล็กน้อย และแป้งประกอบอาหารโกกิ จากนั้นพรมน้ำเย็นบาง ๆ ลงไป แล้วค่อย ๆ นวดจนเข้ากันประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที

fish-sauce-steak (2)

 

3. ใส่น้ำมันปาล์มลงในกระทะให้ท่วม ใส่น้ำส้มสายชูลงในน้ำมัน (เพื่อหมูจะไม่อมน้ำมัน) และเกลือเล็กน้อย (กันหมูติดกระทะ) ใช้ไฟค่อนข้างแรง จากนั้นนำหมูลงทอด โดยทอดทีละข้างให้เกรียมจนเนื้อหมูเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล (ตามรูป) จากนั้นตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

fish-sauce-steak (3)

 

fish-sauce-steak (4)

 

หน้าตาน่าทานสุดๆ ใครยังคิดไม่ออกว่าเย็นนี้จะทานอะไรดี ลองกลับบ้านไปทำกันดูนะ สำหรับเมนูนี้ ต้องขอขอบคุณทาง Kapook และเพจ หมอดูพาแด๊ก มา ณ ที่นี่ด้วยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : Kapookหมอดูพาแด๊ก

 

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...