ปัจจัยที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกที่อยู่อาศัย ก็คือ “ความพอดี” ที่ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของเราเอง ซึ่งในยุคนี้ วิถีชีวิตที่เร่งรีบ ส่งผลให้การใช้ชีวิตของเราพบกับอุปสรรคมากขึ้น คงจะดีไม่น้อยถ้าหาก “บ้าน” จะเป็นที่ๆช่วยให้เรารู้สึกว่าชีวิตมัน “พอดี” ไม่ยุ่งยากวุ่นวายจนเกินไป

แล้วบ้านที่มัน “พอดี” แบบนั้นจะไปหาได้ที่ไหนล่ะ? ทางทีมงานในบ้าน ได้ไปเจอตัวอย่างน่าสนใจของ โครงการบ้านจัดสรรที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความพอดีสำหรับชีวิตยุคนี้มาให้ได้ชมกัน กับโครงการที่มีชื่อว่า Noble Gable Watcharapol (โนเบิล เกเบิล วัชรพล) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนวัชรพล-เพิ่มสินนั่นเอง

 

NUT_6377-HDR

อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นถึงความ “พอดี” หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วความพอดีที่ว่า มันต้องพอดียังไง? อย่างที่รู้กันว่าวิถีชีวิตคนยุคใหม่ค่อนข้างวุ่นวาย ทำให้ในแต่ละวันต้องเร่งรีบตลอดเวลา ความสมดุลในชีวิตหายไป   ซึ่งความพอดีที่ขาดหายไปเหล่านี้นี่แหละ คือแรงผลักดันในการออกแบบดีไซน์บ้านในแต่ละรูปแบบของโครงการ โนเบิล เกเบิล วัชรพล เพราะโนเบิลเข้าใจว่า สำหรับคำว่า “บ้าน” แล้ว สมาชิกในบ้านแต่ละคนต่างก็มีความชอบไม่เหมือนกัน และต่างหาความพอดีในแบบของตัวเอง  ไม่ว่าจะคุณพ่อ คุณแม่ หรือลูกๆ ดังนั้นการอยู่อาศัยภายในบ้าน หรือพื้นที่ใต้หลังคาเพียงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ความต้องการได้เพียงพอ  และด้วยไอเดียนี้ โนเบิล เกเบิล วัชรพล จึงออกแบบพื้นที่เพื่อเชื่อมโยงระหว่าง Indoor กับ Outdoor ที่ทำให้การอยู่อาศัยไม่ถูกจำกัดแค่ใต้หลังคาอีกต่อไป โดยแนวคิดนี้เรียกว่า “The Combination of Living” หรือ การอยู่อาศัยแบบผสมผสานที่ไม่ใช่การสร้าง Space อยู่แค่ในบ้านเหมือนที่เราคุ้นเคย แต่นอกบ้านก็คือ Living Space ที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของทุกคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งจิบกาแฟตอนเช้า  มุมปลูกผักออร์แกนิคสำหรับคุณพ่อ มุมเล่นโยคะสำหรับคุณแม่ หรือมุมนั่งกินข้าวพร้อมหน้ากับครอบครัวตอนเย็น ซึ่งสิ่งที่ทุกคนในบ้านจะได้รับก็คือ การได้มีพื้นที่ส่วนตัวที่พอดี และสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ไม่ละทิ้งการใช้ชีวิตร่วมกันเป็นครอบครัว

 

NUT_6229

 

NUT_6402

 

สำหรับรูปแบบบ้านของ โนเบิล เกเบิล วัชรพล นั้น มีทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน คือ Pyra , Aeto  และ Semi  ซึ่งแต่ละแบบจะรองรับความต้องการที่แตกต่างกันไปของแต่ละคน

 

Pyra บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่สุด กับพื้นที่ว่างกว้างสุด ที่ช่วยเติมเต็มความพอดีได้อย่างสมบูรณ์แบบ

บ้านเดี่ยวแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 190 ตารางเมตร  ด้วยพื้นที่ว่างข้างบ้านขนาดใหญ่ ที่ให้ทุกคนในบ้านเลือกใช้สอยได้ในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอลขนาดย่อม หรือแม้กระทั่งแปลงปลูกผักสวนครัว หรือผักออร์แกนิค ที่ให้คุณเสมือนสร้าง Supermarket ในบ้านได้ดั่งใจ

 

noble gable (6)

 

Aeto บ้านเดี่ยว ที่ให้คุณสามารถเชื่อมต่อพื้นที่สีเขียวในทันที แม้นั่งชิลในบ้าน

บ้านเดี่ยวแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 169 ตารางเมตร  จุดเด่นอยู่ที่การเชื่อมต่อพื้นที่ในบ้านกับพื้นที่สีเขียวข้างบ้านได้อย่างกลมกลืนเพียงแค่สไลด์ประตู จึงทำให้คุณสามารถเติมเต็มความสุขจากในบ้าน พร้อมทั้งได้รับความสบายตาจากสวนสวยข้างบ้านไปพร้อมๆกัน ความพอดีของการอยู่อาศัยที่ไม่มีใครเหมือน

 

noble gable (4)

 

Semi บ้านแฝด เติมเต็มความสุขอย่างลงตัว ไปกับฟังก์ชั่นและดีไซน์ที่พอดี

บ้านแฝดที่ให้อารมณ์เหมือนกับบ้านเดี่ยว ด้วยพื้นที่ใช้สอย 157 ตารางเมตร ครบครันด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ออกแบบเพื่อความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ ฟังก์ชั่นและดีไซน์ในบ้านครบครันทันสมัย มาพร้อมกับพื้นที่สีเขียวหน้าบ้านและข้างบ้านที่ช่วยสร้างชีวิตชีวาเวลาที่กลับบ้าน ให้คุณเติมเต็มความสุขง่ายๆได้ทุกวัน

 

noble gable (2)

 

นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่ ส่วนกลาง ที่ออกแบบมาให้สัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่น สระว่ายน้ำ ที่เลือกใช้หินภูเขาไฟปูพื้นและผนังสระน้ำ เพื่อสะท้อนสีสันของธรรมชาติได้อย่างสวยงาม ลานน้ำพุและลานกิจกรรม โดยถูกออกแบบมาให้มีทางลาดรองรับรถเข็นสำหรับผู้พิการและผู้สูงอายุ สร้างความเท่าเทียมในการใช้พื้นที่ส่วนกลาง ที่ไม่ว่าใครก็สามารถใช้ประโยชน์ได้และเข้าถึงง่าย เพราะรู้ว่านี่คือพื้นที่เติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในบ้าน

จะเห็นได้ว่า Noble Gable นั้นไม่ได้เป็นแค่ “บ้านที่ถูกออกแบบ” แต่คือ “การใช้ชีวิต” ที่ถูกออกแบบมาให้พอดีสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของพื้นที่สีเขียวที่ช่วยให้อารมณ์เราสมดุล และการจัดวางองค์ประกอบภายในที่คำนึงถึงทุกสเต็ปของการใช้ชีวิต เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ “พอดี” กับชีวิตยุคใหม่อย่างแท้จริง เหมือนกับสโลแกนของโครงการที่ว่า “โนเบิล เกเบิล รูปแบบใหม่ของการใช้ชีวิต ที่เราคิดมาเพื่อคุณ”  ^_^

 

NUT_6274

 

NUT_6381-HDR

 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.noblehome.com/single-detached-house/gable/th/home 

หรือ โทร. 02-251-9955

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ