สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอแบบบ้านที่นำมาฝากกันในครั้งนี้ เป็นบ้านคอทเทจสมัยใหม่ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้ ภายในดูอบอุ่นน่ารัก ยากที่จะลืมบรรยากาศที่น่าหลงไหลนี้ ไปรับชมการตกแต่งกันได้เลย

floating-house-cottage-style (8)

 

ดีไซน์บ้านไว้ให้ติดกับทะเล ริมอ่าว สร้างเป็นบ้านตากอากาศขนาดเล็กๆ กะทัดรัด สวยงามกับบรรยากาศที่น่าจดจำ ตกแต่งน้อยๆ ไปกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน อยู่บนในสวนที่อยู่บนดิน ตัวบ้านหลักนั้น ยื่นออกไปยังอ่าว มีท่าเทียบเรือรองรับเอาไว้อีกด้วย

floating-house-cottage-style (9)

 

โครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบเรียบง่ายตามแบบฉบับของบ้านคอทเทจ แต่ก็ประยุกต์ให้มีความเป็นสมัยใหม่ ในวัสดุและโทนสี สีเขียวทึบๆ คู่กับสีแดง ตกแต่งสวยงามร่วมกับหลังคาทรงเพิงฯ มาพร้อมเฉลียงเล็กๆและดาดฟ้า รองรับกิจกรรมหน้าบ้านอีกด้วย

floating-house-cottage-style (6)

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และวางแบบแปลนบ้านคล้ายห้องสตูดิโอ คือใช้งานร่วมกันทั้งหมด เน้นการใช้งานที่ง่าย สบาย เนื่องจากมีห้องโถงที่ใหญ่ โล่งมาก

floating-house-cottage-style (10)

 

ตกแต่งภายในด้วยสีภาพเทลจากงานไม้เป็นตัวเอกของห้อง สีครีมและน้ำตาล งานก่อสร้างเนียบ สวยไร้ที่ติ ตกแต่งด้วยของใช้จุกจิกสีแดงเช่นกัน สร้างอารมณ์ที่อ่อนหวาน รับกับบ้านของผู้หญิงได้ดีเชียวล่ะ

floating-house-cottage-style (1)

 

แบบบ้านขนาดเล็กๆที่ 90 ตร.ม. ใช้งบการก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาท(ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่แทรกไอเดียการตกแต่งไว้ภายในได้สวยงามมาก ลองรับชมและนำไปปรับใช้กันได้เลย
ที่มา : Smallhouseswoon


floating-house-cottage-style (11)

.

floating-house-cottage-style (12)

.

floating-house-cottage-style (13)

.

floating-house-cottage-style (14)

.

floating-house-cottage-style (15)

.

floating-house-cottage-style (2)

.

floating-house-cottage-style (3)

.

floating-house-cottage-style (4)

.

floating-house-cottage-style (5)

.

floating-house-cottage-style (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...