เมื่อพูดถึงเมืองดูไบ เป็นที่รู้กันดีว่าเป็นเมืองที่มีความเจริญก้าวหน้า ทั้งในด้านเทคโนโลยีและด้านสถาปัตยกรรมที่มีความหรูหราทันสมัยอยู่ในตัว วันนี้ ในบ้าน ก็จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมอพาร์ทเมนต์สุดเจ๋งจากดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยออกแบบให้โครงสร้างอยู่บนบกครึ่งหนึ่งและใต้น้ำอีกครึ่งหนึ่ง เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัย เห็นวิวใต้บาดาลแบบใกล้ชิดสุดๆ!!

สำหรับอพาร์ทเมนต์แห่งนี้มีชื่อว่า Floating Seahorse Villa เป็นบ้านตากอากาศ ออกแบบห้องพักที่ทันสมัยสุดๆ รองรับการใช้ชีวิตที่หรูหรา พร้อมด้วยขนาดที่กว้างขวางสะดวกสบาย

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านคือ 160 ตารางเมตร (รวม 3 ชั้น) โดยชั้นแรกจะอยู่เหนือผิวน้ำ ส่วนอีกสองชั้นจะอยู่ใต้น้ำ

 

 

ชั้นบนสุดจัดเป็นโซนพักผ่อน  มีทั้งครัวแบบกะทัดรัด บาร์เล็กๆ พร้อมด้วยอ่างจางกุซซี่สุดหรูหรา กั้นด้วยผนังกระจกโปร่งใส เผยวิวทะเลสวยงามสุดลูกหูลูกตา

 

ชั้นกลางออกแบบเป็นห้องรับประทานอาหารและห้องครัว

 

ทีเด็ดอยู่ที่ชั้นล่างสุด เป็นห้องนอนและห้องน้ำส่วนตัว ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นปลาในผ่านห้องกระจกได้จากทั้งชั้นกลางและชั้นสามอย่างเต็มตา ดูน่าตื่นเต้นมากๆ ครับ

 

 

คงจะฟินไม่น้อยเลยเนอะ ถ้าได้ไปอยู่อาศัยในบ้านแบบนี้ ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้ การสร้างบ้านแบบครึ่งน้ำครึ่งบกเหมือนกับบ้านหลังนี้ อาจจะกลายมาเป็นที่นิยมกันก็ได้นะ ^_^

ที่มา :  brightside

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ