กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราได้นำ แบบบ้านสองชั้น มาให้ทุกท่านได้ชมกัน เป็นบ้านหลังใหญ่ ก่อสร้างบนพื้นที่หน้ากว้าง 11.8 ตารางเมตร ลึก 14.3 เมตร การตกแต่งเน้นดีไซน์ที่ดูกลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมพื้นที่พักผ่อนที่สามารถชมทิวทัศน์ได้รอบทิศ เราไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ

นี่เป็นหนึ่งในผลงานจาก Cool House Concepts เป็นบ้านสองชั้นยกพื้นสูง ผนังก่ออิฐฉาบปูน ภายนอกแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ตัดกับเสาสีเทาอ่อน กรุแต่งผนังบางส่วนด้วยกระเบื้องหินเทียมดีไซน์กลิ่นอายธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงจั่วสีเทาอ่อน

 

ชั้นบนต่อเติมระเบียงขนาดพอเหมาะ มีพื้นที่ใช้สอยโปร่งโล่ง ไร้ฝ้าเพดานปิด เผยให้เห็นวิวทิวทัศน์รอบบ้านได้อย่างชัดเจน เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนสบายๆ ระหว่างวัน และเนื่องจากมีระเบียงยื่นออกมานอกบ้าน จึงเป็นพื้นที่ขนาดย่อมบริเวณชั้นล่างที่สามารถปรับใช้เป็นโรงจอดรถได้

 

ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ช่วยในการถ่ายเทแสงแดดและอากาศ นอกจากนี้ยังปลูกสนามหญ้าและต้นไม้เขียวชอุ่มไว้นอกบ้าน ช่วยดึงดูดความสดชื่นเข้าสู่พื้นที่ใช้งานภายในได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านสองชั้นสไตล์ทรอปิคอล ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ระเบียงนอกบ้าน และโรงจอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 166 ตารางเมตร ใครที่สนใจแบบบ้านหลังนี้ก็สามารถนำแบบกลับไปประยุกต์ใช้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Cool House Concepts

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)