สำหรับใครที่ชื่นชอบชมสวนสวยแบบต่างๆ ครั้งนี้ ในบ้าน ต้องบอกว่าถูกใจเพื่อนๆ หลายคนอย่างแน่นอน โดยเราจะขอพาไปชม สวนสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล โดยเป็นผลงานจาก rachawadeegardendesign ค่ะ

ด้วยตัวบ้านที่เป็นดีไซน์โมเดิร์นอยู่แล้ว ทำให้การจัดวางสวนจะเน้นไปทางโมเดิร์นด้วยเช่นกัน คือ มีความเรียบง่าย ไม่รกสายมากจนเกินไป พร้อมผสมผสานทั้งความอ่อนพลิ้วจากต้นไม้ และความแข็งแรงจากวัสดุหินอีกด้วย

.

 

สภาพพื้นที่ก่อนเริ่มจัดสวน

เคลียร์ดิน เตรียมลงหญ้า และปลูกต้นไม้ตรงกลาง

 

หลังจากสวนเสร็จเรียบร้อย

ให้บรรยากาศที่ร่มรืนดูเย็นสบาย เนื่องจากต้นไม้ตรงกลางที่เป็นร่มเงาให้กับพื้นที่ด้านใน นอกจากนั้นแล้วยังให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากขึ้น

 

บริเวณต้นไม้ใหญ่มีการจัดวางหินหลากหลายขนาดคละกันไป พร้อมพุ่มไม้แต่ละชนิดที่มีสีสันต่างกันออกไป ซึ่งให้บรรยากาศที่ดูเป็นธรรมชาติ และไม่โล่งมากจนเกินไป

 

การเลือกจัดวางต้นไม้ตรงกลาง ทำการปลูกต้นไม้รอบๆ ดูสมมาตรเท่ากัน และไม่หนักไปทางใดทางหนึ่ง นอกจากนั้นแล้วยังมีการปูกรวดหินให้เป็นทางเดินก่อน 1 ชั้น จากนั้นชั้นนอกถึงค่อยเป็นพุ่มไม้เตี้ยขนาดเล็ก

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ คือ การใช้ความแข็งแรง และเป็นธรรมชาติจากหินมาตัดกับความเป็นสีเขียวของต้นไม้ ทำทุกอย่างดูออกมาลงตัวมากขึ้น อีกทั้งยังดูแลง่าย และเข้ากับบ้านดีไซน์โมเดิร์นได้ดีทีเดียว

 

ด้านหน้าบ้านจะมีทางเดินแบบคอนกรีตสแตมป์ ซึ่งช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้ง่ายมากขึ้น และสามารถเลือกลวดลายได้หลากหลาย โดยรูปทรงแบบนี้จะให้พื้นผิวที่เหมือนหิน แต่ดูเหมือนพื้นอิฐเช่นเดียวกัน

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากจัดสวนสวยๆ แบบนี้ หรืออยากปรึกษาด้านการจัดสวน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ที่มา : rachawadeegardendesign

โทรศัพท์ : 087-186-2164

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?