ยินดีต้อนรับทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน มีรีวิวการ จัดสวนหน้าบ้าน มาฝากเพื่อนๆ ค่ะ ซึ่งไอเดียครั้งนี้จะเน้นการทำที่ใครๆ ก็สามารถออกแบบเองได้ อีกทั้งช่วยเพิ่มความร่มรื่นเย็นสบายให้กับพื้นที่รอบๆ บ้านของทุกคนได้เป็นอย่างดีทีเดียว

โดยรีวิวครั้งนี้ คุณ สมาชิกหมายเลข 5294365 จะมาสาธิตเพื่อช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้ใครได้อีกหลายๆ คนอย่างแน่นอน ใครที่อยากเปลี่ยนพื้นที่โล่งๆ ข้างบ้านให้มีความสดชื่น สบายตา รายล้อมไปด้วยพืชนานาพันธุ์ต้องห้ามพลาดนะคะ

 

[SR] มารีวิวๆ จัดสวนใหม่ที่บ้าน จากพื้นที่โล่งๆ กลายเป็นสวนสุดร่มรื่นสำหรับครอบครัว สวยงามมากครับ !!!

(โดย คุณ สมาชิกหมายเลข 5294365)

ในฐานะที่เราอยู่ในฐานะพ่อ มีครอบครัวที่แสนจะอบอุ่น ก็อยากให้บ้านของเรานั้นร่มเย็น กลายเป็นสถานที่วิเศษที่สุดสำหรับคนในครอบครัว – ให้ภรรยาได้มีพื้นที่พักผ่อนจากงานอย่างชื่นใจ ให้ลูกๆ ทุกคนมีสถานที่ได้วิ่งเล่นหลังเลิกโรงเรียนและในวันหยุดสบายๆ ผมเลยปิ๊งไอเดียเปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้านโล่งๆ ให้กลายเป็นสวนสวยๆ ซะเลย!

แต่แน่นอนว่ากลัวออกมาไม่โดนใจ และหากทำไม่ดีก็ต้องแก้ไขเสียเวลาไปอีก 555+ ก็เลยหาบริษัทจัดสวนมาเลยดีกว่า โดยขั้นแรกต้องคุยเรื่อง Concept ให้เรียบร้อย (อยากได้ประมาณไหน, พันธุ์ไม้อะไร, พื้นที่เป็นยังไง ฯ) และในที่สุดก็ได้บริษัทจัดสวนตกแต่งส่วนแห่งหนึ่งมา เพราะคุยราคาแล้วโอเคมาก ถามอะไรก็แนะนำดีสุดๆ มีความรู้และเป็นกันเองดีครับ

พอทำเสร็จก็ออกมาสวยงดงามอย่างที่เห็น… จากพื้นที่โล่งๆ ไม่มีอะไร กลายเป็นสวนหย่อมในบ้านเกินบรรยายอย่างนี้ เลยเอามาให้ชมเป็นแรงบันดาลใจกันครับ

.

.

.

.

 

ผมนับถือทีมงานจัดสวนเลยจริงๆ เพราะพอจัดสวนออกมาแล้ว ได้ตรงกับที่จินตนาการไว้ นั่นคือ ให้สวนมีความร่มเย็น ร่มรื่น มีพันธุ์ไม้หลากหลายๆ เหมือนป่า แต่ให้มีความเป็นระเบียบ และอย่างที่บอกไปคือ ให้มีพื้นที่วิ่งเล่นของเจ้าตัวเล็กด้วย 555+ (อันนี้เสำคัญมากสำหรับผม) ทั้งทางเดินและต้นไม้ ก็ออกมาดูงดงาม เป็นระเบียบ มองไปทางไหนก็ต้องบอกว่าน่าดูไม่น้อยเลย

ไม่ผิดหวังจริงๆ ครับ เพราะทีมงานจัดสวนทำงานละเอียดมาก ต้องซูฮกความเป็นมืออาชีพจริงๆ ทั้งการแนะนำ การออกแบบ การทำงานเป็นขั้นเป็นตอน และยังมีการรับประกันผลงานอีกต่างหาก ต้องขอบคุณจริงๆ ครับ

…ตอนนี้เช้ามาภรรยาก็จะไปรดน้ำต้นไม้ เดินเล่นในสวนอยู่บ่อยๆ ยิ่งลูกๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ… “นี่แหละครับ อย่างว่าความสุขของคนที่เป็นสามีและเป็นพ่อ ก็จะมีอะไรเสียอีก แค่ได้เห็นรอยยิ้มของภรรยา และลูกๆ ก็หายเหนื่อย และมีความสุขมากๆ อย่างบอกไม่ถูกเลยครับ”

ขอแนะนำไว้ก่อน หากใครอยากมีสวนสวยๆ ก็ลองไปปรึกษาก่อนได้ ผมใช้บริการจัดสวนของที่นี่ครับ…Propnomy พร็อพโนมี่ propnomy เผื่อใครอยากติดต่อ 0851510547 (ไลน์: nk_1995)

มีให้ชมอีกในคอมเม้นครับ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 5294365

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?