กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน ขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นแบบไทยๆ ผลงานการออกแบบจาก 127 วิศวกรรม ทีมรับสร้างบ้านจากจังหวัดเชียงใหม่ หลังนี้ผสมผสานทั้งความทันสมัย และความดั้งเดิมที่เรียบง่ายเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตามมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นครึ่ง โครงสร้างยกพื้นสูงมีพื้นที่ใต้ถุน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วแบบซ้อนสองชั้น ตกแต่งจั่วด้วยวัสดุไม้เพิ่มความสวยงาม ห้องชั้นแรกตกแต่งผนังด้วยโทนสีส้ม ส่วนผนังภายนอกชั้นสอง เลือกใช้โทนสีชมพู เสาบ้านเป็นคอนกรีตเรียบโทนสีเทา

 

บ้านหลังนี้มีบันไดทางขึ้นถึงสองทาง คือทางด้านหน้าและด้านข้าง ส่วนหน้าของตัวบ้านมีระเบียงขนาดย่อมคอยต้อนรับอยู่ด้วย ส่วนพื้นที่ใต้ถุนสามารถเป็นที่จอดรถและพื้นที่กิจกรรมได้

 

แบบแปลนชั้นแรก ประกอบไปด้วย พื้นที่ใต้ถุน ห้องครัว และห้องน้ำ

 

ชั้นสองเป็นพื้นที่อยู่อาศัยและพักผ่อน มีระเบียง ห้องโถง 3 ห้องนอน กับอีก 1 ห้องน้ำ

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 200 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.6 ล้านบาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงใหม่ 127 วิศวกรรม

โทรศัพท์ : 0955722822

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ