บ้านโมเดิร์นเป็นบ้านที่สามารถออกแบบและตกแต่งได้อย่างหลากหลาย โดยจะมีพื้นฐานการออกแบบมาจากรูปทรงเรขาคณิตที่เรียบง่าย มีความทันสมัยอยู่ในภาพลักษณ์ภายนอก วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังสวยจาก Hom-Huk House ไปชมกันได้เลย!

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายตามแบบฉบับโมเดิร์น หลังคาเป็นแบบทรงจั่วดีไซน์โดดเด่น ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกผสมผสานสีระหว่างสีขาว สีเทา และสีน้ำตาลที่ให้บรรยากาศอบอุ่นเย็นตา

 

จากมุมนี้เราจะเห็นทรงจั่วได้อย่างชัดเจน ซึ่งประตูทางเข้าส่วนนี้ถูกติดตั้งกระจกทั่วทั้งบาน จึงช่วยให้แสงสว่างแก่ภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับที่จอดรถของบ้านลังนี้ ถูกออกแบบในลักษณะของลานเปิดโล่งที่มุงด้วยหลังคาเมทัลชีท จึงสามารถจอดรถได้หลายคัน ทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์อื่นๆ ได้อีกด้วย

 

ห้องโถงภายในบ้านเป็นส่วนที่เพดานถูกยกขึ้นสูง จึงทำให้ส่วนนี้มีความโปร่งสบายอย่างยิ่ง ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการพักผ่อนที่สุด

.

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นก็ยังคงเน้นไว้ซึ่งความเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านทรงโมเดิร์นหลังคาจั่วหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน (จอดตรงบริเวณลานบ้านได้อีก 2 คันรวมจอดได้ 4 คัน) เนื้อที่ 71.7 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร ราคาบ้านอยู่ที่ประมาณ 2.27 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Hom-Huk House ฮอมฮักเฮาส์ บ้านเชียงใหม่ บ้านสร้างเสร็จ บ้านสั่งสร้าง

เบอร์โทรศัพท์ : 083 771 4573

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?