สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ Naibann มีแบบบ้านเดียว สไตล์ร่วมสมัย บ้านหลังคาจั่วที่อิงแอบธรรมชาติ เป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยกับเฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ เข้ากับวิถีชีวิตและรองรับกิจกรรมได้มากมาย ไปดูรายละเอียดอื่นๆกันเลยดีกว่าครับ

wizualizacja_4_moj_dom_zbyszek

 

บ้านขนาดกำลังดี ตั้งอยู่กลางสวนไม้นานาพันธุ์ ร่มรื่นไปกับไม้พุ่ม ร่มเงาไปกับไม้ยืนต้น เป็นที่น่าพอใจของครอบครัวมากๆ จุดเด่นของบ้าน คือเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน ซึ่งมีชนาดใหญ่ สามารถใช้เป็นพื้นที่รับประทานอาหาร นั่งเล่น ทำสวน หรือกิจกรรมอื่นๆได้ ใช้บันไดไม้ลดจังหวะลง ให้เป็นทางเดินจากบล็อกรอบบ้าน สวยงามมาก

wizualizacja_2_moj_dom_zbyszek

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งจากวัสดุจากธรรมชาติ ไม้ตกแต่งในส่วนของเสา โครงหลังคา พื้นไม้ และกรอบประตู-หน้าต่าง ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ใช้หินตกแต่งในส่วนของผนัง ให้มีเทกเจอร์และสีสันที่สวยงาม เลือกใช้หลังคาทรงจั่วสีน้ำเงินเข้ม ดูแล้วเสริมความภูมิฐานให้แก่ตัวบ้านได้ดี

wizualizacja_1_moj_dom_zbyszek

 

แบบแปลนบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ในแนวราบ มี 2 ห้องนอน และ  2 ห้องน้ำ ส่วนฟังก์ชั่นพื้นฐานของบ้าน ก็ออกแบบมาได้อย่างครบครัน ออกแบบพื้นที่รับแขกหรือนั่งเล่นให้ติดกับเฉลียงบ้านด้านนอก เพื่อเชื่อมฟังก์ชั่นการใช้งานให้ถึงกัน ดูแล้วให้อารมณ์คล้ายๆการพักผ่อนที่รีสอร์ทกันเลยทีเดียว

rzut_12_moj_dom_zbyszek

 

ภายในตกแต่งในโทนสีขาว-น้ำตาล ผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบ เลือกสีขาว ช่วยให้ห้องต่างๆสว่าง ดูสบายตา ใช้พื้นไม้สีสด ลวดลายสดใส เฟอร์นิเจอร์สมัยใหม่ ดูแล้วไปในทิศทางเดียวกันกับโทนสีของบ้าน ดูเรียบร้อยตามวัยผู้ใหญ่

wizualizacja_6_moj_dom_zbyszek

 

เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวคุมเซ็ตให้เข้ากันทั้งหลัง ทั้งรูปทรงและสีสัน ตกแต่งให้สะดุดตาไปกับการเลือกใช้สีฉูดฉาด เช่นสีม่วงในห้องนอน เน้นความสนุกสนานและมีชีวิตชีวาขึ้นอีกเยอะเลย

wizualizacja_11_moj_dom_zbyszek

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้งานไม่รวมเฉลียง 100 ตร.ม. และพื้นที่เฉลียงภายนอกอีก 22 ตร.ม. ในงบประมาณการก่อสร้าง 1,500,000 บาท นับว่าเป็นบ้านสวยสไตล์บ้านสวน ที่ทำเอาใครหลายๆคน หวั่นไหวไม่น้อย เชิญเพื่อนๆรับชมภาพบรรยากาศภายในอื่นๆ เพิ่มกระตุ้นความคิดของเพื่อนๆกันต่อเลยครับ ข้างล่างนี้เลย ^_^

ที่มา Pracownia-projekty

wizualizacja_3_moj_dom_zbyszek

 

wizualizacja_10_moj_dom_zbyszek


wizualizacja_5_moj_dom_zbyszek


wizualizacja_7_moj_dom_zbyszek

 

wizualizacja_8_moj_dom_zbyszek

 

wizualizacja_9_moj_dom_zbyszek

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...