กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน คราวนี้ในเราก็มี บ้านสวนสไตล์ร่วมสมัย มาฝากชาวเว็บทุกท่านค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้กับคนที่กำลังมองหาบ้านตกาอากาศไว้พักผ่อนในวันหยุด ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายในบรรยากาศสุดแสนสบาย เอาล่ะค่ะ เราลองไปชมกันเลยดีกว่า

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจาก ช่างติ๊ด รับเหมาก่อสร้าง ดีไซน์บ้านสวนชั้นเดียวยกพื้นสูง การออกแบบตกแต่งเน้นความเรียบง่าย โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีฟ้าสบายตา ลงตัวไปกับหลังคามุงกระเบื้องลอนสีฟ้าทรงจั่ว พืื้นที่รอบบ้านโปร่งโล่งมีมุมพักผ่อนรับลมจากธรรมชาติทั้งตรงเฉลียงและโรงรถต่อเติม

 

เฉลียงแนวยาวเพิ่มดีเทลด้วยระแนงไม้สีขาว ล้อมรอบด้วยโทนสีเดียวกัน พื้นปูกระเบื้องลายหินเพื่อความสะดวกในการทำความสะอาด สามารถจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้านได้

 

ภายในเป็นห้องโถงโปร่งโล่งมีพื้นที่ใช้สอยเล่นระดับ การตกแต่งเน้นไปที่โทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อช่วยให้ห้องดูสว่างและปลอดโปร่ง ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างเปิดถ่ายเทอากาศระหว่างวัน ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลายตลอดการพักผ่อน

 

พื้นที่เล่นระดับชั้นล่างจัดเป็นมุมทำครัวเปิด ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอลกรุแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน ผนังกันเปื้อนกรุแต่งด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเพื่อให้ง่ายต่อการเช็ดทำความสะอาด พร้อมทั้งมีหน้าต่างช่วยเปิดระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

บ้านตากอากาศาไตล์ร่วมสมัย ตกแต่งเรียบง่ายแต่ปลอดโปร่ง เหมาะสำหรับก่อสร้างในชนบทหรือบนพื้นที่ที่รอบล้อมไปด้วยป่าสีเขียว หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบก็ลองนำแบบกลับไปปรับใช้กันดูได้นะคะ หรือสามารถติดต่อกับช่างได้โดยตรงตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : ช่างติ๊ด รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)