เรียกได้ว่า เป็นที่สนใจไม่น้อย กับแบบบ้านสวน อิงแอบธรรมชาติแบบนี้ บ้านหลังนี้ได้ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์แบบร่วมสมัย ผสมวัสดุหลากหลายเข้าไป ให้เกิดความสวยงาม ว่าแต่จะมีไอเดียอื่นๆ ที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ลองไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ตั้งอยู่ในทำเลแบบชานเมือง ริมกับแนวป่า ที่อุดมร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้ และบรรยากาศที่เงียบสงบ ได้ดีไซน์บ้านไว้กลางสนามหญ้า พร้อมต้นไม้ใหญ้ มากับฟังก์ชันที่หลายครอบครัวชื่นชอบ อย่างลานกิจกรรมกลางแจ้ง ริมตัวบ้านอีกด้วย

 

บ้านชั้นเดียว ที่เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ตกแต่งผนังด้วยไม้ และหินทราย โทนสีอ่อนๆ พร้อมช่องแสงกระจกขนาดใหญ่ จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูสวยงามและภูมิฐาน

 

ภายในนั้นมีโถงพักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ติดกับเฉลียงภายนอก พร้อมพื้นที่ทานอาหาร แยกกับครัวออกมา ส่วนห้องนอนนั้น มี 2 ห้องในด้านหน้าบ้าน และ 1 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งแบบลักชูรี่ พื้นไม้ลวดลายสวยงาม เข้ากับผนังสีเทา ดูเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ รองรับการใช้งานกันอย่างครบครัน

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 160 ตร.ม. และใช้งบในการก่อสร้างที่ 1.8 ล้านบาท เพื่อนๆ ลองหยิบจับไอเดียข้างต้นเหล่านี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Lecasahomes

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...