พูดถึงเรื่องบ้านนั้น สไตล์ก็เป็นสิ่งสำคัญ ที่จะบ่งบอกรสนิยมของผู้ใช้งาน ครั้งนี้จะพาเพื่อนๆ มาชมบ้านเดี่ยว ที่ออกแบบให้มีสองอารมณ์ เป็นบ้านขนาดกลางๆ ในรูปทรงที่โมเดิร์นและคอทเทจสมัยใหม่ พร้อมสนามหญ้า สวนหย่อมกลางบ้าน เชิญไปชมแปลนบ้าน และบรรยากาศรอบๆ กันเลย

 

ตกแต่งรอบๆ บ้านด้วยสนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและเรียบง่ายให้แก่ตัวบ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆ รองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อม และพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่ เติมเต็มความต้องการของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม และเป็นที่ต้องการของคนไทยไม่น้อย

 

โครงสร้างคอนกรีตของตัวบ้าน ที่มีการตกแต่งด้วยโครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม ดีไซน์ตัวบ้านให้ชั้นเดียว แต่ยกระดับตัวบ้านเล็กน้อย เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้เกิดเป็นเฉลียง ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านได้ดี หลังคาทรงจั่วซ้อนชั้น ดูเข้ากับผนังไม้สีเทา-เขียว สลับการตกแต่งของไม้สีขาว และงานกระจกรอบบ้าน

 

บ้านชั้นเดียว จึงเป็นบ้านขนาดกลางๆ มากับพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่ ที่ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ที่พร้อมจะแชร์ฟังก์ชันไปยังเฉลียงภายนอก ในส่วนของหลังบ้าน ที่ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านหลังนี้

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ แบบบ้านตากอากาศ แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันพื้นฐานของบ้าน สร้างและจัดวางได้อย่างลงตัว นับว่าเป็นบ้านที่ตอบสนองความต้องการของครอบครัวกลางๆ ได้ดีเชียวล่ะ

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น และผนังสีขาว รวมทั้งฝ้าเพดานทั้งหมด สร้างความเรียบง่ายบนการใช้งาน แถมยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ แนวชิคๆ ทั้งหลังอีกด้วย ดูอบอุ่นยิ่งขึ้น

 

แบบบ้านที่มีขนาด 160 ตร.ม. โดยประมาณ และการตกแต่งโดยการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ และงานไม้จำนวนมาก จึงใช้งบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ รับชมและหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Behance

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...