ว่ากันด้วยแบบบ้านสองชั้น สไตล์ที่เป็นที่สนใจของวัยทำงานล่ะก็ คงหนีไม่พ้นสไตล์ร่วมสมัย และสไตล์คอทเทจ ครั้งนี้มาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ที่ออกแบบได้สวยงามทันสมัย รองรับครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม อย่ารอช้า รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลย

 

ไอเดียครั้งนี้ ได้นำเสนอบริบทของตัวบ้านริมชายป่า ตามชานเมือง ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ได้ออกแบบให้รายล้อมด้วยสนามใหญ่ ที่ตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่พอประปราย ให้ร่มเงาริมตัวบ้าน

 

มีพื้นที่พักผ่อนขนาดใหญ่แบบเฉลียง ติดกับสระว่ายน้ำ และส่วนทำอาหารของพื้นที่ภายในบ้าน รองรับการใช้งาน ที่สะดวกสบาย

 

ตัวบ้านเลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปได้เรียบง่าย หน้ากว้าง ตกแต่งผนังด้วยไม้เพิ่มเติมในส่วนของเฉลียงทั้งหมด และมีงานกระจกโชว์ฟังก์ชันภายใน จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว ที่ได้รับความนิยมมากเพราะเป็นทรงปรับเข้ากับสภาพอากาศของบ้านเราได้ดีเยี่ยม

 

แบบบ้านออกแบบให้มีห้องโถงโล่ง แชร์การใช้งานสำหรับการนั่งเล่น ทานอาหาร และทำครัว โดยมี 2 ห้องนอนในชั้นบน ตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหิน ที่ให้ความเรียบหรู ผสมงานฉาบเรียบสีขาวของผนัง และฝ้าเพดานเล่นระดับ ตกแต่งด้วยงานไม้

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท ไม่รวมของตกแต่ง บนพื้นที่ใช้สอยภายในที่ 145 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านอีกหนึ่งหลังที่มีความสวยงามลงตัว และงบประมาณที่คุ้มค่า หวังว่าจะโดนใจเพื่อนๆ ไม่น้อยนะครับ

ที่มา : Buildingshelter

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...