ปัจจัยหนึ่งของการสร้างที่พักอาศัย หรือสร้างบ้านนั้น มาจากการขยายครอบครัว ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่มีฟังก์ชันภายใน ปรับเข้ากับครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม แถมการออกแบบและการตกแต่งภูมิฐาน ถูกใจคนทั่วไปไม่น้อย ลองไปชมไอเดียของบ้านหลังนี้กันเลย

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-2

 

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยสวนหย่อม ที่ดูร่มรื่นไปกับสนามหญ้าเป็นเนินเล็กๆ ตกแต่งสวยงามด้วยไม้พุ่มไม้ดอกและหินภูเขา ดูร่มรื่นมาก ร่มเงาจากไม้ยืนต้นประปราย พองาม

บ้านที่ยกพื้นสูงพองาม มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ ไอเดียที่คนไทยชื่นชอบ และเป็นที่ต้องการมานาน

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบให้รับรู้ถึงความแข็งแรง รูปทรงเรียบๆ แต่ตกแต่งด้วยไม้ในตัวค้ำยันหลังคา ลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มๆ ที่ให้ความภูมิฐานกันแบบเต็มๆ โทนสีส้มร้อนแรง เน้นย้ำความโดดเด่นได้ดีเยี่ยม

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-6

 

ออกแบบบ้านให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางฟังก์ชันที่เรียบง่าย โดยการแบ่งโซนกันแบบครึ่งต่อครึ่ง และมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน รองรับครอบครัวขนาดกลางได้ดีเยี่ยม

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-3

 

ด้วยพื้นที่ใช้สอยของบ้านขนาด 120 ตร.ม. ในงบก่อสร้างที่ 1 – 1.2 ล้านบาทนับว่าเป็นแบบบ้านขนาดที่พอดีกับความต้องการ แถมมาด้วยความสวยงาม และภูมิฐาน เป็นสิ่งแรกๆ ที่ครอบครัวคนไทยนั้นมองหา เชิญเพื่อนๆ นำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันได้เลยครับ
ที่มา : Hhomedesign

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-5

 

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-7

 

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-1

 

garden-house-contemporary-style-with-large-porches-4

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...