สวัสดีครับ!! ลองมาชมแบบบ้านขนาดเล็ก ที่นำมาฝากให้เพื่อนๆ ชาวเว็บกันในครั้งนี้ เป็นบ้านสวนริมชายป่า ในสไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยงานไม้ทั้งหลัง ถูกใจรสนิยมของคนไทยไม่น้อย ไอเดียแรกเริ่มที่รอให้เพื่อนๆ ได้เก็บเกี่ยว นำไอเดียไปปรับใช้ในด้านล่างนี้แล้ว

บรรยากาศร่มรื่นรอบตัวบ้าน มีทั้งสนามหญ้า และต้นไม้ใหญ่ ให้ร่มเงาตลอดวัน ดูเป็นบ้านสวน ที่สอดคล้องกับความต้องการของครอบครัวคนไทยที่ต้องการบ้านสวนบ้านตากอากาศบนเนินเขา

 

ต้วบ้านออกแบบเรียบง่าย ผังบ้านแบบสี่เหลี่ยม หน้ากว้าง ผสมวัสดุจากไม้ตามผนัง ตกแต่งแบบง่ายๆ ดูคุ้นตาคนไทยเป็นอย่างมาก มีเฉลียงไม้หน้าบ้าน เติมเต็มความต้องการอีกด้วย จับคู่กับหลังคาทรงจั่ว ดูเรียบง่าย

ออกแบบภายในให้เป็นบ้านที่มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้พื้นที่นั่งเล่น และพื้นที่ทานอาหารร่วมกัน ก็เพียงพอแล้วกับความต้องการของครอบครัวขนาดเล็ก

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 54 ตร.ม. งบประมาณการก่อสร้าง 5-6 แสนบาท ต่อหนึ่งหลัง (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเพื่อนๆ ลองหยิบจับไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ของบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Thehouseplanshop

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...