พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มีแบบบ้านขนาดใหญ่ ที่เรียกได้ว่าเป็นบ้านก็ว่าได้ รูปแบบสวยงาม ตกแต่งเรียบง่าย เข้ากับการใช้งานของคนไทยสมัยใหม่ ไปชมไอเดียการออกแบบ และตกแต่งของบ้านหลังนี้กันเลย

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ท้ายสวน ที่ติดกับเนินเขา มีความสงบเงียบของรอบบ้าน รายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียวสด มีฉากหลังเป็นแนวของไม้ยืนต้น ได้บรรยากาศที่ร่มรื่น น่าพักผ่อนเอามากๆ

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต และโครงสร้างไม้ที่นำมาตกแต่ง ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่วชายคาสั้น ซ้อนกันสามชั้น ผนังไม้เก่า โทนสีเข้ม ตัวบ้านนั้นจึงดูอบอุ่นมากขึ้น

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ตกแต่งแบบเรียบง่ายในห้องโถง ที่ใช้ฟังก์ชันร่วมกัน ซึ่งเป็นสวนรับแขก นั่งเล่น และทานอาหาร ได้แชร์ฟังก์ชันออกไปที่เฉลียงอีกด้วย

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นไม้ ผนังและฝ้าไม้ โชว์โครงสร้างไม้ตามฝ้าเพดาน ดูแล้วอบอุ่นปนความน่ารักอีกด้วย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เพิ่มเติม สร้างความสวยงามและการใช้งานได้ดีเยี่ยม

 

นับว่าเป็นแบบบ้านหลังใหญ่ รูปทรงกำลังดี ลงตัวในวัสดุและรูปทรง หวังว่าบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพประกอบอื่นๆ กันต่อด้านล่างกันเลยครับ

ที่มา : Curbed

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...