สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอบ้านและไอเดียเพื่อบ้านเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ลองมาชมบ้านคอทเทจขนาดกลาง ที่ตกแต่งได้สวยงามแบบดั้งเติม อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดูสบายตา น่าอยู่ ลองไปชมพร้อมๆกันเลย

 

ตกแต่งเป็นบ้านสวน ใช้สวนป่าแบบธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มเย็นตลอดทั้งวัน และมีพื้นที่สูงต่ำ ตามธรรมชาติ ดูแล้วเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการความสงบเงียบเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ที่ออกแบบแปลนง่ายๆ ใช้ผนังจากไม้เป็นตัวตกแต่ง หลังคาทรงจั่ว และหลังคาทางเพิงฯ ชิ้นเล็กดูเสริมความน่ารักให้ตัวบ้านได้ดี หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดใหญ่ ไว้รับแขกก่อนเข้าบ้าน

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ จัดวางไว้ด้านหลังของบ้าน ให้พื่นที่พักผ่อนเช่น รับแขก นั่งเล่น ส่วนทานอาหานได้อยู่ติดหน้าบ้าน เพื่อใช้งานสะดวก และผลักให้ส่วนของห้องนอนได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ

 

ตกแต่งภายในด้วยไม้ เลือกโทนสีขาว-น้ำตาล คู่กับพื้นไม้ทั้งหลัง เน้นความอบอุ่น อละมีชีวิตชีวาของโทนสี ตกแต่งของใช้แบบชิคๆ ดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 5 แสนบาท บนพื้นที่ใช้สอย 46 ตร.ม. เพื่อนๆลองเลื่อนภาพมาชมกันก่อน จะมีอะไรสวยงาม หรือไอเดียเด็ดๆอะไรล่ะก็ เชิญนำไปต่อยอดกันได้เลย

ที่มา : Smallhouseswoo


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...