กลับมาพบเจอกันอีกเช่นเคย มาครั้งนี้มากับไอเดียบ้านตัวอย่าง เป็นบ้านที่ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย สวยงามไปด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย และโทนสีของตัวบ้านที่เลือกใช้ ผสานเข้ากับธรรมชาติ ดูน่าอยู่มาก รับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า เป็นลานโล่ง ตกแต่งเพียงสนามหญ้า และทางคอนกรีตปูเข้าสู่โรงรถ ไม้ยืนต้นน้อยใหญ่ทั้งสองฝั่ง สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น รับตัวบ้าน ดูแล้วผ่อนคลาย น่าอยู่ยิ่งขึ้น และหลังบ้านยังมีสระว่ายน้ำขนาดกำลังดี ที่ออกแบบไว้กลางสนามหญ้าอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงให้เรียบง่าย หน้ากว้าง ที่ใช้หลังคาทรงจั่วชิ้นใหญ่ สร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม ผนังสีเทาสลับไปกับผนังกระจกรอบตัวบ้าน มาพร้อมเฉลียงหลังบ้านอีกด้วย

 

ภายในออกแบบให้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และใช้ห้องโถงเป็นส่วนต้องรับแขก และนั่งเล่น แทนการกั้นเป็นห้องไป จึงได้พื้นที่โล่งภายในเพิ่มขึ้น ดูน่าใช้งาน และบ้านหลังนี้ใช้พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง ไม่รวมสระว่ายน้ำ)

 

ตกแต่งด้วยพื้นไม้ลวดลายสวยงามแก่ภายใน ตัดกับผนังและฝ้าเพดานไม้ตีชิดสีขาว ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้สีขาวเช่นกัน ดูเข้ากันทั้งบ้าน และน่าใช้งานไปกับของใช้จุกจิกสีสันสดใน เน้นความสนุกสนานมากขึ้นไปอีก

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ ไอเดียตกแต่งโดนใจกันบ้างไหม เชิญรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อด้านล่างเลย เพิ่มกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ของคุณกันต่อไป

ที่มา : Curbed


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...