การออกแบบความสวยงามของบ้านพักอาศัยนั้น เป็นมุมมองอันดับแรก ที่สามารถสะท้อนรสนิยกในการเลือกที่อยู่อาศัย และการตกแต่งภายในนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ ที่ให้สื่อถึงอารมณ์การพักผ่อนภายในบ้าน ลองมาชมไอเดียเบื้องต้น ของบ้านตากอากาศหลังนี้ ที่มีดีทั้งภายนอก และภายใน รับชมพร้อมรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลย

 

ด้วยบรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความเงียบสงบ และเต็มไปด้วยธรรมชาติ ออกแบบให้ติดกับถนนหน้าบ้าน และสร้างสวนโมเดิร์น ผสมงานฮาร์ดสเคปไปในตัว ไม้พุ่มและไม้ดอกตกแต่งเพิ่มเติมแบบฉบับสวนสมัยใหม่ โดยรวมแล้วดูร่มเย็น และสวยงาม รับแก่ตัวบ้านได้ดีเยี่ยม

 

มีขนาดของตัวบ้านที่ใหญ่ และการสลับซับซ้อนของงานโครงสร้าง จึงเลือกใช้งานคอนกรีตทั้งหมด เห็นได้ชัดเจน ตั้งแต่มองภายนอก รูปทรงกล่องเรียบง่าย แต่เล่นจังหวะ มิติของผนัง หลังคา

 

ใช้การเจาะช่องแสงเป็นตัวกำหนดไฮไลท์ของบ้าน และยังตกแต่งด้วยไม้โทนสีน้ำตาล เน้นตามคอนเซ็ปของบ้าน และมีงานกระจก โครงสร้างเหล็กเพิ่มเติม

 

แปลนภายในนั้นออกแบบเหมือนบ้านวิลล่า ที่มาครบทุกๆ ฟังก์ชันพื้นฐาน ตอบสนองความต้องการของครอบครัวขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม แยกส่วนอย่างชัดเจน เน้นการพักผ่อนที่สงบเงียบ และมากับพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งขนาดใหญ่อีกด้วย ตกแต่งสวยงามเชียวล่ะ

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอนในชั้นสอง และ 4 ห้องน้ำรองรับการใช้งานเอาไว้

 

บ้านหลังนี้ ยังมีดีที่การตกแต่งภายใน แบบโมเดิร์นทรอปิคอล งานคอนกรีตผสมงานไม้ ที่มีงานโชว์โครงสร้างพื้น โครงสร้างหลังคา

 

อัดแน่นไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ เข้ากันได้ดีกับพื้นขัดมัน ผนังฉาบเรียบสีขาว และฝ้าเพดานงานไม้ตีชิด ดูสวยงามแบบภูมิฐาน แต่ยังคงให้อารมณ์ในการพักผ่อนที่เป็นกันเอง อยู่สบาย

 

นับว่าเป็นบ้านวิลล่า บ้านในฝัน ของใครๆ หลายคนกันเลยล่ะ แล้วเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ล่ะ ชอบบ้านหลังนี้กันไหม ถ้าชอบละก็ เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้เกิดประโยชน์กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Homeadore

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...